Hyundai Creta 2020 'cháy hàng' bất chấp Covid-19

Chỉ trong vòng 2 tháng kể từ khi công bố giá bán tại thị trường Ấn Độ, Hyundai Creta 2020 nhận được tới 21.000 đơn đặt hàng, chủ yếu đến từ phiên bản máy dầu.

iPhone on MacBook Keyboard
Hyundai Creta 2020, thế hệ thứ hai đã được ra mắt vào ngày 16/3 vừa qua. Ông Tarun Garg, Giám đốc - Bán hàng, Dịch vụ và Tiếp thị Hyundai Motor Ấn Độ tiết lộ rằng, việc đặt hàng trực tuyến diễn ra qua kênh bán lẻ trực tuyến của Hyundai đã khiến cho số đơn hàng tăng lên 50% tại thời điểm ra mắt.
 
Tuy nhiên, lệnh đóng cửa vì dịch Covid-19 trên toàn quốc tại Ấn Độ có hiệu lực 1 tuần kể từ khi thông báo giá của Creta là điều ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trong những tháng đầu tiên ra mắt thị trường của mẫu ô tô này - đây là thời điểm mà các mẫu xe mới thường đạt được doanh số lớn nhất. Tuy nhiên, Hyundai vẫn tìm cách bàn giao xe cho hơn 1.000 khách hàng, khoảng 6.000 - 7.000 chiếc tại các đại lý cũng đang chờ giao hàng.
Hyundai Creta "thắng lớn" nhờ động cơ dầu 
Vào thời điểm ra mắt, công ty đã thông báo thời gian chờ đợi để nhận được xe lên tới tám tuần. Tuy nhiên, thời gian này có thể sẽ thay đổi vì Hyundai đã nối lại sản xuất tại cơ sở sản xuất của công ty Tamil Nadu.
 
Hyundai Creta 2020 có ba tùy chọn động cơ: Động cơ xăng 1,5 lít cho công suất 115 mã lực kết hợp cùng hộp số thủ công và hộp số chuyển đổi tự động CVT, động cơ diesel 1,5 lít với công suất 115 mã lực kết hợp với hộp số thủ công và hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn, động cơ xăng tăng áp 1,4 lít kết hợp với hộp số tự động DCT.
 
Ông Tarun Garg tiết lộ, 56% đơn đặt hàng là biến thể diesel và 30% là mẫu sử dụng động cơ xăng 1,5 lít, và biến thể sử dụng động cơ xăng 1,4 lít - chỉ có trên 2 tùy chọn hành đầu chiếm 14% còn lại.
Nội thất của Hyundai Creta tạo ấn tượng tốt 
Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô đang đơn giản hóa các dòng động cơ của họ trong kỷ nguyên BS6, thì Hyundai đang mở rộng các lựa chọn hệ thống truyền động trên dòng sản phẩm của mình bằng cách giới thiệu các tùy chọn động cơ xăng tăng áp.
 
Hãng xe Hàn Quốc cũng đang đặt cược lớn vào động cơ diesel trên chiếc Hyundai Creta 2020, đặc biệt là trong một thị trường đã chứng kiến những người chơi lớn như Maruti Suzuki, Renault-Nissan và Skoda-Volkswagen rời khỏi đấu trường.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.