'Huyền thoại' Porsche 911 thế hệ 997 - 12 năm tuổi tại Việt Nam

Porsche 911 Carrera S thế hệ 997 được sản xuất từ năm 2004 là một trong những thế hệ thành công của dòng xe này trên toàn cầu, có số lượng cực ít tại Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Danh tiếng của Porsche 911 đối với người Việt Nam là điều khó bàn cãi, những chiếc 911 thế hệ mới xuất hiện ngày càng nhiều hơn tại Việt Nam cho thấy điều đó. Tuy nhiên ở thời điểm hơn 12 năm trước, một chiếc Porsche 911 mới được xem là hàng cực hiếm và chỉ có những người thật sự giàu có mới có thể sắm một chiếc. Do vậy, sau 12 năm, sự xuất hiện của chiếc Porsche 911 thế hệ 997 thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người yêu xe.
 
Vào tháng 7 năm 2004, Porsche cho ra đời thế hệ 911 Carrera và Carrera S mới, mang số hiệu nội bộ là 997. Đèn pha hình ô-van với những điểm sáng riêng biệt ở tấm chắn trước là một hình ảnh quen thuộc của các dòng xe 911 trước đây, nhưng đó không phải là tất cả với 997. Động cơ 3.6 lít cung cấp 325 mã lực trong khi đó phiên bản Carrera S còn mạnh mẽ hơn với động cơ 3.8 lít cung cấp 355 mã lực. 
Khó có thể tìm thấy một chiếc Porsche 911 thế hệ 997 tại Việt Nam 
Khung gầm cũng có những cải tiến mạnh mẽ với Hệ Thống Treo Chủ Động của Porsche (PASM) như một trang bị tiêu chuẩn. Vào năm 2006 Porsche giới thiệu với thị trường chiếc 911 Turbo, mẫu xe chạy bằng xăng đầu tiên được cung cấp một tuabin tăng áp với các tuabin biến thiên. Mùa thu năm 2008, phiên bản 997 được nâng cấp hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp và hộp số ly hợp kép. Chưa bao giờ dòng xe 911 lại có những lựa chọn trải rộng cho khách hàng đến vậy, từ những phiên bản như Carrera, Targa, Cabriolet truyền động bánh sau hoặc cả bốn bánh cho đến Turbo, GTS, những phiên bản đặc biệt và phiên bản sử dụng trên đường bộ của các mẫu xe đua GT. Tổng cộng “gia đình” 911 đã có tới 24 thành viên khác nhau.
 
Phiên bản xuất hiện tại Việt Nam lần này là phiên bản tiêu chuẩn 911 Carrera sử dụng động cơ 3.6 và hộp số tự động. Dù chỉ là bản thấp nhất trong gia đình 997 nhưng chiếc xe này vẫn mang đến sức hút kỳ lạ, trải qua 12 năm sử dụng, chiếc Coupe 2 cửa vẫn duy trì được vẻ đẹp nguyên bản ở từng chi tiết nội, ngoại thất. 
Khoang nội thất nguyên bản cho thấy chiếc xe được chăm sóc tốt sau 12 năm sử dụng
Hiếm có chiếc xe nào trên thế giới có thể sánh được với Porsche 911 về bề dày lịch sử cũng như những bước chuyển mình mạnh mẽ qua các thế hệ. Ngay từ khi xuất hiện vào năm 1963, chiếc Porsche 911 đã làm nức lòng những người đam mê xe hơi trên toàn thế giới và trải qua hơn năm thập niên tồn tại, 911 vẫn thu được những thành công vang dội và luôn được xem là biểu tượng, linh hồn của thương hiệu Porsche cũng như của cả thế giới siêu xe.
 
Hiện chiếc xe này đang được chủ xe rao bán ở TPHCM, tuy nhiên giá bán không được tiết lộ cụ thể. Tất nhiên với sự hiếm có của chiếc Porsche 911 thế hệ 997 này, giá bán lại không hề rẻ, chỉ dành cho giới sưu tầm xe có kinh tế "rủnh rỉnh".
Kiểu dáng của Porsche 911 thế hệ 997 vẫn mang dáng dấp của "huyền thoại"
Đèn hậu vẫn là loại dây tốc truyền thống 
Đèn pha kiểu dáng oval đã trở thành đặc trưng riêng biệt của dòng xe 911 
Mâm đúc thể thao 5 chấu rất cổ điển, và là kiểu nguyên bản của dòng xe này 
Hệ thống ống xả đôi được đặt 2 bên, khung biển số hình vuông 
Khoang nội thất vẫn giữ được các trang bị nguyên bản nhất của nhà sản xuất 
Vô lăng 3 chấu thể thao, tích hợp lên xuống số ngay trên tay nắm
Hệ thống giải trí theo xe với đầu đọc CD, đài Radio. 
Ghế ngồi thể thao thường thấy trên các dòng xe 911 
Đồng hồ dạng cơ nhưng cực kỳ "kích thích" 
Đây là một mẫu xe xứng đáng để "sưu tầm" 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.