Honda Winner X bán dưới giá đề xuất ít nhất 9 triệu đồng

Để tăng tính cạnh tranh trong bối cảnh doanh số bán tháng 8.2022 sụt giảm hàng ngàn xe so với tháng trước đó, Honda Winner tiếp tục được đại lý giảm giá bán về mức thấp hơn giá hãng đề xuất ít nhất 9 - 12 triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Trái ngược nhiều dòng xe máy, xe tay ga trên thị trường Việt Nam đang bị các đại lý đẩy giá, Honda Winner X vẫn tiếp tục “truyền thống” đại hạ giá, bán thấp hơn mức giá đề xuất gần cả chục triệu đồng.
 
Cụ thể, Honda Winner X tại Việt Nam hiện có 3 phiên bản, gồm tiêu chuẩn, thể thao và đặc biệt. Tất cả đều sản xuất tại Việt Nam và được Honda Việt Nam công bố giá từ 46,16 - 50,56 triệu đồng.
 
Tuy nhiên, trong bối cảnh mẫu xe này chịu áp lực cạnh tranh đến từ các đối thủ trong phân khúc như Yamaha Exciter, Suzuki Raider... Cùng với việc doanh số bán hàng trong tháng 8 vừa qua giảm gần 4.000 xe so với tháng trước đó, chính sách giảm giá của các đại lý giúp khách hàng mua Winner X với giá thấp hơn cả chục triệu đồng so với giá đề xuất.
 
thời điểm hiện tại, tất cả các phiên bản Honda Winner X đều được các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) bán thấp hơn giá đề xuất ít nhất 9 triệu đồng. Tức ở mức 37,2 - 41,6 triệu đồng. Ngoài ra, người mua Winner X còn được đại lý tặng thêm quà tặng như mũ bảo hiểm, loa hoặc sạc đa năng và 1 lần thay nhớt miễn phí... Trường hợp khách hàng không nhận quà tặng (loa, sạc...) mức giảm giá sẽ lên đến 10 triệu đồng.
Chính sách này không được triển khai đồng nhất tại các HEAD, bởi có một số đại lý sẵn sàng “bán phá giá” khi giảm tới 12 triệu đồng cho khách mua Winner. Cụ thể, tại một HEAD ở quận 12, TP.HCM, mức giảm giá được áp dụng với Honda Winner X lên đến 12 triệu đồng, đưa giá bán thực tế mẫu xe này về mức 34,5 - 38,56 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí ra biển số, lăn bánh.
 
Đây không phải là lần đầu tiên các HEAD bán Honda Winner X dưới giá niêm yết. Trước đó vào năm ngoái, từng có thời điểm mẫu xe côn tay này bán ra với giá thấp hơn giá hãng xe Nhật bản đề xuất gần 10 triệu đồng. Đây được xem là động thái “chạy doanh số” được các đại lý Honda áp dụng với Winner X nhằm đạt chỉ tiêu bán hàng và gia tăng thị phần cho mẫu xe này ở phân khúc xe côn tay thể thao tại Việt Nam. Trong tháng 8.2022 vừa qua, chỉ có 7.373 xe Honda Winner X đến tay khách mua, giảm gần 4.000 xe so với tháng 7.2022.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.