Honda Vision giảm giá mạnh cận Tết

Mẫu xe tay ga Honda Vision đang có xu hướng giảm giá trong giai đoạn cận Tết, trái ngược với những năm trước đây.

iPhone on MacBook Keyboard
Nguồn cung được cải thiện cùng với sức mua trên thị trường xe máy không tăng trưởng mạnh mẽ như kỳ vọng trong giai đoạn giáp Tết Nguyên đán 2023 đang góp phần giúp giá bán Honda Vision - dòng xe tay ga hút khách nhất Việt Nam dần “hạ nhiệt”.
 
Không còn tình trạng “khan hàng, đội giá hàng chục triệu đồng” như giai đoạn quý 2 - 3/2022, ở thời điểm hiện tại khách hàng thỏa sức lựa chọn các phiên bản Honda Vision, giá bán dòng xe này cũng giảm đáng kể. Rảo quanh một số đại lý xe máy ủy nhiệm của Honda (HEAD) ở TP.Thủ Đức cũng như quận Bình Thạnh, TP.HCM, hầu hết nhân viên bán hàng của đại lý đều cho biết sẵn sàng có xe giao ngay nếu đặt mua Honda Vision, giá bán chênh từ 600 ngàn đến gần 2 triệu đồng so với giá đề xuất của Honda Việt Nam.
 
Cụ thể, tại một đại lý trên đường Đỗ Xuân Hợp, TP.Thủ Đức, phiên bản Honda Vision tiêu chuẩn được nhân viên báo giá từ 32,5 - 33 triệu đồng, cao hơn 1,2 - 1,7 triệu đồng so với giá đề xuất. Vision phiên bản cao cấp có giá từ 34 - 34,5 triệu đồng, chênh khoảng 1 - 1,5 triệu đồng. Vision phiên bản đặc biệt giá khoảng 35 triệu đồng, chênh khoảng 600 ngàn đồng so với giá đề xuất.
 
Như vậy, so với cách đây vài tháng, giá bán thực tế Honda Vision tại các HEAD đã giảm cả chục triệu đồng. Đây là điều chưa từng có những năm trước đây. Bởi, theo nhân viên bán hàng của một HEAD ở quận Bình Thạnh: “Thông thường càng đến gần Tết Nguyên đán hàng năm nhu cầu xe máy tăng cao, giá xe theo đó cũng tăng mạnh đặc biệt các dòng xe hút khách như Honda Vision. Tuy nhiên, năm nay đang chứng kiến thực tế hoàn toàn trái ngược khi sức mua không tăng trưởng như kỳ vọng”.
 
Trước đó, các HEAD đều nhập về lượng xe khá lớn để phân phối ra thị trường dịp cuối năm, tuy nhiên việc sức mua bất ngờ chậm lại khiến lượng xe tồn kho khá lớn. “Chưa bao giờ chỉ còn gần 2 tuần nữa đến Tết mà lượng xe tồn kho lại còn nhiều như vậy”, nhân viên của một HEAD ở TP.HCM chia sẻ thêm.
 
Kết thúc năm 2022, Honda Vision là dòng xe tay ga hút khách nhất thị trường Việt Nam, có tháng doanh số bán mẫu xe này đạt trên 50.000 xe. Đây cũng là dòng xe tạo ra nhiều đình đám nhất thị trường khi giá bán, nguồn cung liên tục biến động.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.