Honda vinh dự giành 6 giải thưởng nhân dịp Kỷ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Nhân dịp Kỷ niệm 10 năm Chương trình Đánh giá Xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) được thành lập, Honda nhận được 6 giải thưởng và trở thành nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất. Thành tích này một lần nữa khẳng định cam kết của Honda trong nỗ lực mang lại sự tự do và an toàn khi di chuyển cho tất cả người tham gia giao thông.

iPhone on MacBook Keyboard
Hơn 10 năm qua, Honda đã có 8 mẫu xe tham gia thử nghiệm tại ASEAN NCAP và đạt được những kết quả đánh giá xuất sắc. Trong giai đoạn này, ASEAN NCAP đã phát triển ba lộ trình tương ứng với 3 giai đoạn 2012-2016, 2017-2020 và 2021-2025. Với lộ trình mới nhất 2021-2025, các mẫu xe được đánh giá dựa trên bốn hạng mục bao gồm: Bảo vệ người lớn, Bảo vệ trẻ em, Hỗ trợ an toàn, và An toàn cho người đi xe máy.
 
Nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập, ASEAN NCAP đã công bố nhiều Giải thưởng Thập kỷ dành cho các nhà sản xuất xe. Trong đó, Honda là nhà sản xuất thành công nhất với tổng số 6 giải thưởng, bao gồm:
 
Honda cam kết sẽ tiếp tục cung cấp các phương tiện giao thông an toàn và tin cậy, dẫn đầu trong  nỗ lực hướng tới mục tiêu không còn trường hợp tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ô tô Honda trên toàn cầu vào năm 2050.
 
Các dòng sản phẩm Honda và kết quả đánh giá của ASEAN NCAP:
 
* Các phiên bản xe không có VSA (Hỗ trợ cân bằng điện tử) và SBR (Nhắc nhở thắt dây an toàn) cho người lái và hành khách  phía trước được xếp hạng 4 sao.
 
** Đối với xếp hạng của Civic (Năm 2016) và HR-V (Năm 2015), các phiên bản xe không có SBR (Nhắc nhở thắt dây an toàn) cho cả người ngồi phía trước được xếp hạng 4 sao.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.