Honda Việt Nam triệu hồi hơn 14.000 ô tô lỗi bơm xăng

Hàng nghìn ô tô Honda sản xuất trong giai đoạn 2017-2019 đang lưu hành ở Việt Nam cần được khắc phục vấn đề kỹ thuật liên quan đến bơm xăng.

iPhone on MacBook Keyboard

Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo triển khai chiến dịch triệu hồi dự kiến từ ngày 08/05/2024 liên quan đến việc kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu của các dòng ô tô gồm: Honda Jazz, Honda Civic, Honda CR-V, Honda Accord, Honda City do HVN nhập khẩu và lắp ráp.

Theo đó, chương trình triệu hồi được thực hiện nhằm khắc phục hiện tượng cánh bơm nhiên liệu bị biến dạng trong quá trình vận hành khiến cho bơm xăng không hoạt động dẫn đến động cơ ngừng hoạt động khi đang lái xe. Thông tin chi tiết về số lượng và thời gian sản xuất của các mẫu xe liên quan đến đợt triệu hồi này như sau:

Danh sách triệu hồi loạt ô tô Honda lỗi bơm xăng

Bên cạnh đó, HVN cũng xác định được 68 người dùng sở hữu ô tô Honda không thuộc thời điểm sản xuất nêu trên, tuy nhiên phương tiện đã có lịch sử thay thế phụ tùng là bơm nhiên liệu cần được triệu hồi. Danh sách bao gồm City (28 xe), Civic (5 xe), CR-V (34 xe) và Odyssey(1 xe) lắp đặt phụ tùng từ 27/6/2017 đến 11/7/2023. 

Tất cả chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng trong danh sách sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch triệu hồi bởi nhà phân phối  ôtô Honda qua thư tay và/hoặc e-mail và/hoặc điện thoại trực tiếp dựa trên thông tin chủ sở hữu của xe đã đăng ký trên hệ thống quản lý khách hàng của HVN. 

Khách hàng nhận được thông báo nên mang xe đến các đơn vị phân phối của Honda để được kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu nếu cần thiết. Đối với các xe nhập khẩu không chính hãng, trong trường hợp người dùng mang xe đến đại lý chính hãng, HVN vẫn sẵn sàng giúp đỡ kiểm tra thông tin liên quan.

Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn do lỗi bơm xăng nào xảy ra trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên Honda khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của mình nên nhanh chóng mang xe tới đơn vị phân phối Honda để được kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu nếu cần thiết. Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Toàn bộ chi phí cho việc kiểm tra, thay thế phụ tùng bị ảnh hưởng sẽ do HVN chi trả.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.