Honda triệu hồi 3 mẫu xe mô tô tại Việt Nam để sửa lỗi 'tự chết máy'

Honda Việt Nam thông báo chương trình triệu hồi 03 dòng xe mô tô phân khối lớn gồm: CBR1000RR-R, Africa Twin và Gold Wing để khắc phục lỗi ECU khiến xe có thể tự chết máy.

iPhone on MacBook Keyboard

Theo thông tin từ cục đăng kiểm, Honda Việt Nam (HVN) thông báo triệu hồi 03 dòng xe gồm: Honda CBR1000RR-R, Africa Twin và Gold Wing sản xuất từ 12/2019 đến 01/2022 do HVN nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi số 3MS của Honda toàn cầu.

Honda CBR1000RR-R.

Số lượng xe triệu hồi đợt này tại Việt Nam là 76 chiếc gồm: 28 chiếc CBR1000RR-R, 25 chiếc Africa Twin và 23 chiếc Gold Wing. Theo đó, trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể gặp phải việc xe chết máy bất thường nguyên nhân do lỗi chương trình điều khiển của ECU ảnh hưởng đến hoạt động của kim phun và cụm đánh lửa. Mặc dù chưa có trường hợp nào xảy ra tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên Honda Việt Nam khuyến cáo khách hàng nếu nhận thấy các dấu hiệu nêu trên, với phương án khắc phục tạm thời là tắt khóa điện và khởi động lại xe, đồng thời vui lòng liên hệ với các cửa hàng kinh doanh xe phân khối lớn Honda để được hỗ trợ.

Honda Africa Twin.
Honda GoldWing.

Từ ngày 24/10/2022, khách hàng có thể mang các xe Honda trong diện triệu hồi đến các cửa hàng kinh doanh xe phân khối lớn (Honda Bigbike) tại Hà Nội và TP.HCM để khắc phục lỗi kể trên. Thời gian dự kiến là 30 phút, bao gồm thời gian xử lý kĩ thuật và thời gian kiểm tra xe trước khi giao. Toàn bộ chi phí sẽ được chi trả bởi Honda Việt Nam. Bên cạnh đó, HVN cũng sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế cho những sản phẩm cùng kiểu loại không do HVN nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.