Honda SH Vetro khoác dàn áo trong suốt đắt gấp đôi SH chính hãng

Phiên bản đặc biệt Honda SH Vetro được nhập khẩu tư nhân về Việt Nam với số lượng hạn chế, đi cùng giá bán cao hơn nhiều so với xe SH lắp ráp trong nước.

iPhone on MacBook Keyboard

Ra mắt tại Italia hồi cuối năm 2023, Honda SH Vetro là mẫu xe tay ga được sản xuất giới hạn 700 chiếc trên toàn cầu, bao gồm 200 xe cho bản động cơ 125 cc và 500 xe còn lại trang bị động cơ 150 cc. Đến đầu tháng 6/2024 này, lô SH Vetro đầu tiên đã được một cửa hàng kinh doanh xe máy nhập khẩu tại TP.HCM đưa về Việt Nam.

Chi tiết Honda SH Vetro nhập Italia tại Việt Nam

Theo chia sẻ từ đơn vị phân phối, Honda SH 125i Vetro có giá bán khoảng 140 triệu đồng, trong khi bản SH 150i Vetro có giá 170 triệu đồng. Như vậy, so với giá xe SH 125i (từ 74 triệu) và SH 160i (từ 93 triệu đồng) lắp ráp trong nước bán chính hãng hiện nay, các phiên bản SH Vetro đắt hơn gần gấp đôi khi được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu.

Với số lượng bán tại Việt Nam ít ỏi chỉ vài chục chiếc cùng mác SH nhập Ý được nhiều người ưa chuộng, Honda SH Vetro được giới chơi xe trong nước săn đón vì giá trị sưu tầm cao. Nhiều khả năng, trong tương lai mức giá sang tay của mẫu xe tay ga này có thể tăng thêm đáng kể khi cung không đủ cầu.

So với một chiếc Honda SH xuất xứ tại Việt Nam, SH Vetro sản xuất ở đất nước hình chiếc ủng không có khác biệt về kiểu dáng hay thông số. Điểm nhấn đầu tiên là chi tiết tem trang trí yếm trước có cờ Italia và dòng chữ Limited Edition. 

Cùng với đó, điều làm nên sự đặc biệt cho phiên bản này là dàn áo màu xanh ngọc gần như trong suốt, cho phép quan sát xuyên vào bên trong khung sườn. Ngoài ra, chiếc xe còn có thể thay đổi sắc độ tùy theo góc nhìn hoặc điều kiện ánh sáng. Một vài chi tiết khác của SH Vetro được sơn đen tạo vẻ đối lập mới tông màu chủ đạo còn có dè chắn bùn trước, ốp 2 bên sàn xe, baga sau…

Danh sách trang bị và tiện ích của SH Vetro nhập Italia tương tự SH bản Việt Nam, bao gồm bảng đồng hồ LCD đơn sắc, chìa khóa thông minh, cổng sạc USB trong cốp, bật/tắt động cơ tạm thời, mâm xe 16-inch, hệ thống chống bó cứng phanh ABS trước/sau, kiểm soát lực kéo…

Cả Honda SH Vetro bản 125i và 150i đều đạt chuẩn khí thải Euro 5+. Trong đó, SH 125i Vetro có công suất gần 12,9 mã lực cùng mô-men xoắn 12 Nm, còn thông số tương ứng của SH 150i Vetro là 16,6 mã lực và 14,9 Nm.

 Ảnh chi tiết Honda SH Vetro tại Việt Nam

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.