Honda mở rộng thử nghiệm xe máy điện giao hàng ở phía Nam

Xe máy điện Honda Benly e: tiếp tục được nhà sản xuất Nhật Bản cung cấp cho đối tác Vietnam Post làm phương tiện giao hàng.

iPhone on MacBook Keyboard

Nằm trong mục tiêu trung hòa carbon nói chung và thúc đẩy chuyển đổi phương tiện xanh, từ năm 2021, Honda Việt Nam (HVN) cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã triển khai sử dụng thử nghiệm gắn thùng đựng đồ trên 70 xe máy điện cho dịch vụ giao hàng.

Đồng thời, dự án cũng thí điểm mô hình đổi pin điện nhằm tìm hiểu nhu cầu thị trường, làm tiền đề cho chuyển đổi phương tiện thân thiện với môi trường. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, dự án bước đầu mang lại những kết quả tích cực và tiếp tục được mở rộng phạm vi thực hiện.

Lô xe máy điện Honda được bàn giao cho Vietnam Post tại TP.HCM ngày 20/6 - Ảnh: HVN

Theo đó, ngày 20/6 vừa qua, HVN tiếp tục bàn giao thêm 130 xe điện Benly e: đến đối tác sử dụng làm phương tiện giao hàng hàng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khu vực phía Nam. Thông qua đó, Vietnam Post sẽ từng bước chuyển đổi sang sử dụng xe điện để giao hàng.

Những chiếc Honda Benly e: sử dụng trong dự án được lắp thêm thùng đựng hàng nhằm tối ưu cho hoạt động chuyên chở hàng hóa, kết hợp với kích thước nhỏ gọn nên phù hợp với hệ thống giao thông tại Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực nội đô.

Honda chưa đưa xe máy điện vào kinh doanh như VinFast hay Yamaha - Ảnh: HVN

Qua quá trình thử nghiệm, những chiếc xe điện Honda nhận được đánh giá tích cực về khả năng vận hành tốt, êm ái, mang đến cảm giác thoải mái khi điều khiển. Điều này đã hỗ trợ rất tốt cho nhân viên giao hàng trong việc nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ. 

Trong vài năm qua, cũng đã có nhiều dự án sử dụng xe 2 bánh chạy pin làm phương tiện giao hàng được triển khai. Đơn cử như lô xe Honda Benly e: được bàn giao cho một thương hiệu thức ăn nhanh hồi đầu năm 2024, hay các ứng dụng xe công nghệ cộng tác với công ty start-up sản xuất xe máy điện. Nhìn chung, sử dụng xe điện giao hàng cũng nhận được những phản hồi tích cực từ góc độ kinh tế và vận hành doanh nghiệp.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.