Honda CR-V và Civic được ASEAN NCAP trao thưởng về an toàn

Các mẫu xe Honda được đánh giá cao và nhận các giải thưởng về an toàn tại giải thưởng của ASEAN NCAP.

iPhone on MacBook Keyboard

Tại Grand Prix ASEAN NCAP 2024 vừa được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan, Honda đã giành chiến thắng ở các hạng mục giải thưởng bao gồm Bảo vệ An toàn tốt nhất cho Người lớn (AOP) cho mẫu xe Honda CR-V và Xe sedan xuất sắc nhất dành cho mẫu xe Honda Civic. 

Đầu tiên, Honda CR-V thế hệ thứ 6 được trao giải Hiệu suất An toàn tốt nhất ở hạng mục Bảo vệ An toàn cho Người lớn (AOP) với số điểm cao nhất. Thế hệ CR-V tiền nhiệm cũng nhận nhiều giải thưởng danh giá tại các quốc gia Đông Nam Á như Xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng ASEAN NCAP Xuất sắc 2018 và giải Mẫu xe SUV tốt nhất về Bảo vệ An toàn cho trẻ nhỏ (COP) tại hạng mục Hiệu suất An toàn cho sự cố vào năm 2018.

Honda CR-V thế hệ mới bán ra tại Việt Nam từ cuối năm 2023 - Ảnh: HVN

Bên cạnh đó, tại lễ trao giải Grand Prix ASEAN NCAP, Honda Civic thế hệ thứ 11 cũng được chọn là Xe sedan xuất sắc nhất dựa trên tổng điểm về hiệu suất an toàn. Điểm này được tính toán từ đánh giá của các hạng mục gồm Bảo vệ An toàn cho Người lớn (AOP), Bảo vệ An toàn cho Trẻ nhỏ (COP), Hỗ trợ an toàn (SA) và An toàn cho người đi xe máy (MS). Tổng số điểm dành cho đối thủ của Mazda3, Toyota Corolla Altis, Hyundai Elantra là cao nhất, giúp Civic trở thành mẫu xe xuất sắc nhất trong phân khúc sedan cỡ C.

Không chỉ vậy, Honda còn giành thêm 2 Giải thưởng Xuất sắc khác, bao gồm "Xếp hạng 5 sao liên tiếp trên tất cả các mẫu xe giai đoạn 2021-2023". Mặc dù các tiêu chí mới đã được cập nhật, Honda vẫn tiếp tục nỗ lực duy trì Xếp hạng 5 sao ASEAN NCAP tương ứng trên các mẫu xe. Bên cạnh đó, giải thưởng "Xếp hạng 5 sao cao nhất (2021-2023)" đã được trao cho 5 mẫu xe chủ lực của Honda, gồm BR-V, Civic, CR-V, HR-V và WR-V.

Honda Civic giành giả thưởng ở hạng mục Sedan của ASEAN NCAP - Ảnh: HVN

Những kết quả này khẳng định sự đóng góp của Honda trong việc cung cấp những phương tiện giao thông an toàn nhất, hướng đến mục tiêu của Công ty là “Không có tử vong do va chạm giao thông” liên quan đến xe máy và ô tô Honda trên toàn thế giới vào năm 2050. Honda sẽ tiếp tục cam kết nâng cao tính an toàn và tiện nghi cho các phương tiện của mình.

ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á) là một phần của các chương trình Đánh giá xe mới NCAP. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích đánh giá tiêu chuẩn an toàn của các phương tiện, nâng cao nhận thức của khách hàng và khuyến khích thị trường sử dụng các phương tiện an toàn hơn trong khu vực Đông Nam Á. Các thử nghiệm va chạm trong khuôn khổ ASEAN NCAP được thực hiện dưới sự hợp tác giữa ASEAN NCAP và Viên nghiên cứu ô tô Nhật Bản (JARI).

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.