Honda CR-V 2024 bổ sung phiên bản dùng nhiên liệu hydro

Video đầu tiên về Honda CR-V 2024 vừa được công bố, cho thấy phiên bản mới có hệ truyền động sử dụng năng lượng điện từ pin sạc và nhiên liệu hydro.

iPhone on MacBook Keyboard

Honda vừa hé lộ về CR-V mới với tên gọi FCEV - Fuel Cell Electric Vehicle, tạm dịch là xe điện dùng pin nhiên liệu. Theo đó, phiên bản Honda CR-V 2024 này sẽ khắc phục được sự bất tiện của loại phương tiện dùng nhiên liệu hydro khi có sự hỗ trợ của pin.

Trong video, nguyên mẫu của chiếc Honda CR-V FCEV có 2 cổng sạc bên hông trái. Một ở phía trước dùng để sạc cho pin bên trong xe hoặc cấp điện cho thiết bị gia dụng, một ở phía sau dùng để nạp khí hydro vào bình chứa. Cả 2 sẽ cùng cung cấp năng lượng cho động cơ điện trong quá trình vận hành.

Nguyên mẫu thử nghiệm được ngụy trang bên ngoài bằng decal, dù vậy có thể thấy rằng ngoại hình của Honda CR-V FCEV không quá khác biệt so với các phiên bản dùng động cơ xăng hay hybrid thông thường. Một vài thay đổi nhỏ là lưới tản nhiệt nhỏ hơn đôi chút và đèn hậu có đồ họa trong suốt.

Ngoại hình của Honda CR-V FCEV mới - Ảnh: Honda.

Với việc hệ thống trạm cung cấp nhiên liệu hydro còn hạn chế, giải pháp của Honda hứa hẹn tăng tính tiện dụng cho loại phương tiện này khi tận dụng sự phổ biến của các trạm sạc xe điện.

Hệ thống truyền động hydro mới được Honda hợp tác phát triển cùng với General Motors (GM) với chi phí thấp hơn và có độ bền cao hơn so với công nghệ trước đây của hãng xe Nhật Bản.

Hệ thống pin nhiên liệu sẽ được sản xuất tại cơ sở hợp tác của Honda và GM ở Michigan, Hoa Kỳ. Trong khi thông tin hiện tại cho thấy các phiên bản CR-V FCEV sẽ được lắp ráp tại Trung tâm Sản xuất Hiệu suất ở Ohio, nơi xuất xưởng của mẫu xe thể thao Acura NSX. Tuy vậy, nhà sản xuất chưa hé lộ về thông số kỹ thuật hay giá bán dự kiến của Honda CR-V 2024 mới.

Honda CR-V 2024 FCEV

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.