Honda Civic Type R Limitied Edition giới hạn 700 xe toàn cầu

Phiên bản “nhẹ hơn” Honda Civic Type R 2021 Limited Edition sẽ ra mắt vào cuối năm nay và chỉ có 700 chiếc trên toàn thế giới, trong đó thị trường Mỹ 600 chiếc và thị trường châu Âu là 100 chiếc.

iPhone on MacBook Keyboard
Đây được cho là biến thể cuối cùng của Civic Type R, chiếc xe sẽ có màu vàng và những hiệu chỉnh khác biệt cho cả hai thị trường nêu trên.
 
Honda sẽ chia các thay đổi thành hai phần, một phần cho mô hình ở Mỹ và phần còn lại cho Euro, vì chúng hơi khác nhau. Đối với thị trường Mỹ, chiếc xe được giảm cân 20,9kg so với những chiếc Civic Type R thông thường nhờ thay các mâm xe BBS nhẹ hơn, giảm các vật liệu cách âm, loại bỏ các tính năng như gạt nước phía sau, ống dẫn nhiệt, bộ hỗ trợ nâng cốp sau.
Honda Civic Type R Limited Edition có trọng lượng nhẹ hơn tới 47 kg
Đối với thị trường Euro, xe được giảm cân 47kg so với bản Type R GT, trong khi đó tất cả hàng ghế sau vẫn được giữ nguyên. Type R Limited Edition ở châu Âu còn bị loại nhiều tính năng tiện nghi khác như: Hệ thống thông tin giải trí, điều hòa chỉ vừa đủ.
 
Cả hai phiên bản này đều có bộ khung gầm sửa đổi với bộ giảm chấn được điều chỉnh đặc biệt, hệ thống lái được hiêu chỉnh để cải thiện khả năng kiểm soát và phản hồi. Theo Honda, sự thay đổi này khiến cho Type R Limited Edition là chiếc xe có dẫn động cầu trước uy lực và hấp dẫn nhất trên thị trường.
 
Bên cạnh màu vàng độc quyền, Phiên bản giới hạn được trang trí bằng các logo chrome tối màu, sơn đen bóng tương phản trên nóc xe, gương chiếu hậu sơn đen, lỗ mũi thông hơi trên nắp ca-pô, biển số được đánh số riêng biểu thị cho quốc gia bán xe.
Nhiều chi tiết trên xe bị lược bỏ để "giảm cân" cho xe 
Chi nhánh Honda Bắc Mỹ không tiết lộ bất kỳ thông tin gì hay hình ảnh nào về nội thất, nhưng  dự đoán rằng nó sẽ có nội thất màu đỏ và vô-lăng bọc da Alcantara. Vẫn sẽ là động cơ 2.0 tăng áp VTEC cho ra công suất 306 mã lực và mô-men xoắn đạt 400Nm, kết hợp với hộp số tay 6 cấp tỷ lệ truyền ngắn, vi sai chống trượt giới hạn cho bánh trước.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.