Honda Civic Type R 2020 ra mắt tại Mỹ

Honda Civic Type R chỉ có một số nâng cấp nhẹ, không thay đổi thiết kế cũng như khả năng vận hành đáng kể nào so với phiên bản cũ.

iPhone on MacBook Keyboard
Bước sang thế hệ nâng cấp giữa đời, Civic Type R 2020 vẫn được trang bị động cơ 2.0L VTEC sinh công suất 306 mã lực và momen xoắn 400 Nm. Sức mạnh tiếp tục được truyền xuống cầu trước thông qua hộp số tay 6 cấp. Nhìn chung hệ truyền động trên mẫu xe hiệu suất cao của Honda không có gì thay đổi.
 
Tuy nhiên, các kỹ sư Honda đã nghiên cứu hệ thống phanh của Type R, trong đó má phanh được nâng cấp để dừng hiệu quả hơn ở tốc độ cao hơn.
Honda Civic Type R không có khác biệt nhiều ở ngoại hình 
Honda cũng đã tối ưu hóa bộ giảm chấn của Type R, cụ thể, hệ thống treo, lắp đặt ống lót phía sau cứng hơn để ít uốn cong hơn và độ bám tốt hơn. Các thành phần hệ thống treo trước và hệ thống lái cũng được sửa đổi để mang lại cảm giác lái tốt hơn với 3 chế độ: Thoải mái - Thể thao - +R.
 
Ngoại thất Honda Civic Type R facelift 2020 sở hữu thêm chi tiết vây chắn ngang ở các khe hút gió giả phía trước và sau xe. Nếu nhìn kỹ hơn, chúng ta có thể thấy cụm lưới tản nhiệt đã được mở rộng hơn nhằm tăng khả năng làm mát động cơ.
 
Để phù hợp với ngoại hình lần này, Honda cũng cung cấp thêm một màu sơn mới xanh Boost Blue trên Civic Type R 2020.
Đây là mẫu xe hướng đến đối tượng khách hàng trẻ 
Di chuyển vào bên trong, phiên bản facelift sở hữu vô lăng bọc Alcantara mới, cùng với cần số thiết kế núm vặn để sang số nhanh hơn. Điểm mới cho model 2020 là chức năng Active Sound Control, điều chỉnh âm thanh loa bên trong dựa theo chế độ lái đã chọn.
 
Civic Type R 2020 tại Mỹ sẽ đi kèm gói công nghệ an toàn và hỗ trợ người lái của Honda Sensing, tạo ra các trang bị tiêu chuẩn hệ thống trên tất cả các mẫu xe của Civic (bao gồm cả bản sedan, coupe và hatchback).
 
Honda vẫn chưa công bố giá bán và thời gian bán ra Civic Type R 2020.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.