Honda Civic thế hệ mới mất chất thể thao

Hãng xe Nhật Bản công bố thiết kế hoàn toàn mới của Honda Civic 2022 sắp được ra mắt, theo đó chiếc xe này đi theo phong cách trung tính, không còn chất thể thao như hiện tại.

iPhone on MacBook Keyboard
Đây là mẫu xe nguyên mẫu gần nhất với phiên bản thương mại, do đó gần như chắc chắn thiết kế này sẽ là chính thức cho Honda Civic 2022, mẫu sedan hạng C được nhiều người chờ đợi sẽ có sự đột phá.
 
Thay vì đi theo phong cách thể thao trẻ trung như trước, Honda Civic mới không còn những đường nét sắc sảo và mạnh mẽ như đời xe hiện hành. Chiếc xe này giờ đây giống kiểu của Accord hơn với đường nét thân xe khá vuông vức, gầm xe không còn thấp như trước.
Ở phía trước, Civic mới trông giống Accord hơn bao giờ hét khi mặt ca-lăng được thu gọn, không trải dài hết ở đầu xe như trước. Thiết kế lưới tản nhiệt hình thang ngược đi cùng hốc đèn sương mù mang phong cách thể thao. Cụm đèn chiếu sáng có tạo hình mới với dải LED định vị dạng móc câu.
 
Phần đuôi xe cũng lịch sự hơn với phong cách quen thuộc của một chiếc sedan truyền thống, đèn hậu LED có gì đó giống Audi A4, thay thế cho kiểu đèn hình chữ C đặc trưng ở các thế hệ Civic trước đây. Ống xả kép được làm mới với hình oval và lộ diện rõ ràng ở cản sau thay vì bố trí ẩn dưới gầm xe. 
Phong cách của xe không còn thể thao khi các đường dập nổi và góc bo cũng được hãng xe Nhật Bản thiết kế mềm mại hơn. Đặc biệt, trụ C không còn vuốt dài về sau theo kiểu dáng fastback.
 
Nội thất xe cũng được hãng Honda tiết lộ bằng một hình ảnh thiết kế đồ họa. Theo đó bảng táp lô được tinh giản như kiểu Accord, màn hình giải trí được tách rời, đồng hồ tốc độ cũng được đơn giản hóa. Thiết kế tổng thể làm nhiề người liên tưởng đến nội thất xe Mazda hay Audi. 
 
Honda Civic 2020 được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm sau tại thị trường Mỹ. Các đối thủ cạnh tranh với Civic có thể kể đến Mazda3, Hyundai Elantra, Kia Cerato hay Toyota Corolla Altis. 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.