Honda City lần đầu vượt Toyota Vios "lên đỉnh" tại Việt Nam

Top 10 xe bán chạy tháng 6/2020 chứng kiến sự xáo trộn lớn khi 8 mẫu xe trong số đó đều lắp ráp trong nước cùng với sự bứt tốc ngoạn mục của Honda City.

iPhone on MacBook Keyboard
Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), VinFast và TC Motor, Honda City bán ra 2.183 xe, qua đó xếp đầu thị trường. Đây là lần đầu tiên ngôi vị bán chạy nhất tháng rơi vào tay Honda City, đồng thời giúp mẫu xe này giành ngôi vương phân khúc sedan hạng B - nơi mà trước nay Toyota Vios quyết định cuộc chơi và bỏ xa các đối thủ còn lại. 
 
Đại diện truyền thông của liên doanh Nhật không đưa ra lý do cho sự tăng trưởng đột biến này mà chỉ nhắc khéo tới ưu đãi 50% phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước, trong đó có Honda City. 
 
Tuy nhiên, ưu đãi phí trước bạ không đủ làm lý do thuyết phục cho sự tăng trưởng gấp gần 5 lần đó. Bởi 8/10 mẫu xe nằm trong top bán chạy tháng này đều lắp ráp trong nước. Trong tháng trước, nhiều ưu đãi liên tục dành cho Honda City nhiều khả năng là lý do cho sự bức phá này, trong đó có việc giảm giá tiền mặt lên đến 35 triệu đồng, đi kèm nhiều ưu đãi khác. 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.