Honda City 2023 đã hoàn tất đăng kiểm tại Việt Nam

Honda City chuẩn bị ra mắt Việt Nam vào giữa năm nay, có thể ngay trong tháng sau. Thông tin này có vẻ sắp trở thành sự thật khi Honda City 2023 được hoàn tất thủ tục đăng kiểm tại Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Theo thông tin trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda City 2023 sẽ tiếp tục có 3 phiên bản là G, L và RS. Điểm nhấn của mẫu sedan hạng B này chính là hệ thống phanh. Theo đó, Honda City G 2023 vẫn được trang bị phanh đĩa trước và phanh tang trống phía sau như cũ. 2 phiên bản còn lại là L và RS đã được bổ sung phanh đĩa trên bánh sau. Đây chính là trang bị đã được người Việt mong chờ từ lâu ở Honda City.
 
Đáng tiếc là Honda City 2023 tại Việt Nam vẫn chưa có phanh tay điện tử như xe đã ra mắt Ấn Độ vào hồi tháng 3 năm nay. Thay vào đó, xe vẫn dùng phanh tay chỉnh cơ, tác động lên bánh xe trục 2 như cũ.
Bù lại, theo nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý, mẫu sedan hạng B này sẽ có gói công nghệ an toàn chủ động Honda Sensing, bao gồm những tính năng như hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, giảm thiểu lệch làn đường, đèn pha tự động và phanh khẩn cấp tự động.
 
Ngoài ra, Honda City 2023 còn dài hơn một chút so với phiên cũ. Cụ thể, mẫu xe này có chiều dài mới là 4.580 mm ở hai bản G, L và 4.589 mm ở bản RS. So với phiên bản cũ, chiều dài của xe đã tăng 27 mm với hai bản G, L và 36 mm với bản RS. Những thông số còn lại của xe không có gì thay đổi, bao gồm chiều rộng 1.748 mm, chiều cao 1.467 mm và chiều dài cơ sở 2.600 mm.
Cũng theo thông tin trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda City 2023 sẽ giữ nguyên động cơ cũ. Đây là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 89 kW (khoảng 119 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 145 Nm.
 
Như vậy, Honda City 2023 tại Việt Nam không có hệ truyền động hybrid như xe ở Ấn Độ. Điều này cũng không có gì bất ngờ vì hệ truyền động hybrid sẽ khiến giá của Honda City tăng cao, đánh mất lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Vios và Hyundai Accent.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.