Honda City 2020 tại Ấn Độ không có động cơ tăng áp

Honda City 2020 sắp tung ra thị trường Ấn Độ sẽ không có tùy chọn động cơ tăng áp. Điều này làm nhiều khách Việt băn khoăn liệu phiên bản về Việt Nam có dùng động cơ mới 1.0 Turbo như tại Thái Lan.

iPhone on MacBook Keyboard
Honda City thế hệ thứ 5 được vén màn tại Thái Lan hồi tháng 11.2019. Sau khi ra mắt, City 2020 trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc B tại thị trường này nhờ một loạt thay đổi và nâng cấp động cơ vượt trội so với thế hệ cũ. 
 
Không chỉ Đông Nam Á, thị trường Ấn Độ cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho City 2020. Dự kiến, mẫu xe hạng B sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào cuối tháng này. Theo thông tin bị rò rỉ, City 2020 sẽ có 6 phiên bản sử dụng động cơ xăng tại Ấn Độ, đi kèm hộp số sàn hoặc CVT. Tất cả đều được lắp ráp trong nước.
 
Điều đáng chú là phiên bản động cơ tăng áp 1.0L sẽ không xuất hiện tại Ấn Độ, thay vào đó là động cơ hút khí tự nhiên i-VTEC 1.5L. Động cơ này sản sinh công suất 120 mã lực (tương đương sức mạnh động cơ tăng áp 1.0L tại Thái Lan) và đạt chuẩn khí thải Bharat 6 của Ấn Độ.
Honda City tại Ấn Độ không có động cơ tăng áp 
Bên cạnh động cơ xăng, Honda City 2020 tại Ấn Độ cũng sẽ có phiên bản động cơ diesel 1.5L i-DTEC tương tự thế hệ trước. Phiên bản này sẽ có thêm tùy chọn hộp số CVT, bên cạnh hộp số sàn.
 
Như vậy, hiện tại mới chỉ có khách hàng tại Thái Lan được "trải nghiệm" động cơ mới của Honda City. Việc thị trường Ấn Độ không có tùy chọn động cơ tăng áp làm nhiều khách hàng Việt Nam lo ngại mẫu xe được đưa về nước sắp tới cũng sẽ không có đủ công nghệ mới như xe City tại Thái Lan. 
 
Việc nâng cấp Honda City cho thị trường Việt Nam vào lúc này là thật sự cần thiết khi mẫu xe này đang tỏ ra hụt hơi trước 2 đối thủ chính là Toyota Vios và Hyundai Accent đang có doanh số rất tốt nhờ vào loạt nâng cấp mới, đi kèm giá bán hợp lý hơn hẳn so với Honda City. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.