Honda City 2020 'đè bẹp' doanh số Toyota Vios

Doanh số của Honda City 2020 tại thị trường Thái Lan vượt qua cả doanh số cộng dồn của hai mẫu xe anh em nhà Toyota - Vios và Yaris Ativ sedan.

iPhone on MacBook Keyboard
Ra mắt vào cuối tháng 11 năm ngoái, Honda City 2020 đã nhanh chóng trở thành mẫu xe bán chạy hàng đầu trong phân khúc xe sedan hạng B tại Thái Lan với doanh số đạt hơn 4.500 chiếc trong tháng 01/2020. 
 
Với kết quả này, Honda City mới có doanh số chiếm 36,7% thị phần trong phân khúc B. Có thể đây là doanh số cộng dồn của City thế hệ mới khi nó thu hút được nhiều đơn đặt hàng tại thời điểm ra mắt vào cuối năm ngoái. Thậm chí, doanh số của Honda City 2020 còn lớn hơn doanh số cộng đồn của Vios và Yaris Ativ sedan của Toyota Thái Lan. 
 
Tại Thái Lan, Toyota có tổng cộng 2 dòng sản phẩm sedan hạng B, trong đó Yaris Ativ có giá dễ tiếp cận hơn Vios. Dù có sản phẩm đa dạng với nhiều mức giá, Toyota lại tỏ ra hụt hơi so với Honda trong phân khúc này. 
 
Tương tự Honda City 2020, Nissan Almera thế hệ mới (tên gọi Sunny tại Việt Nam) khá thành công với doanh số hơn 2.700 chiếc, xếp sau Honda City 2020 trong bảng xếp hạng. Nối tiếp Nissan Almera 2020 là mẫu Mazda2 sedan về vị trí thứ 3. Có thể thấy, “người anh em” của Vios - Yaris ATIV xếp ở vị trí thứ 4, trong khi cái tên Vios xếp gần cuối bảng xếp hạng, Vios chỉ bán chạy hơn Honda Brio Amaze và MG 5 có doanh số khiêm tốn chỉ …2 xe.
Honda City hứa hẹn cũng sẽ ăn khách nếu được đưa về Việt Nam 
Honda City thế hệ mới đã chứng minh được sức hút ở Thái Lan, khả năng cao sau khi về Việt Nam trong năm nay Honda City 2020 sẽ đủ sức đe doạ trực tiếp đến chỗ đứng vững chắc của các “ông lớn” như Toyota Vios hay Hyundai Accent đang giữ sức hút và gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Việc nâng cấp thêm trang bị, hay thường xuyên giảm giá bán đã khá nhàm chán chưa đủ sức tạo hấp dẫn với khách Việt.
 
Vào tháng 11 năm ngoái, các hãng xe lần lượt giới thiệu các phiên bản nâng cấp và thế hệ mới cho các dòng xe hạng B tại Thái Lan. Nissan đã “khai tiệc” khi giới thiệu Almera (Sunny) thế hệ mới, sau đó Honda ra mắt City 2020 thế hệ thứ 5, Toyota thay đổi động cơ 1.2L (3NR-FXE) cho Yaris Ativ sedan. Các hãng đã thay đổi động cơ bằng cách giảm xy-lanh và dung tích, thậm chí tích hợp thêm tăng áp đáp ứng tiêu chuẩn Ecocar II đang áp dụng cho phân khúc B tại Thái Lan.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.