Hơn 700 xe Honda CR-V nhập Thái sai thông tin hướng dẫn sử dụng

Sách hướng dẫn sử dụng của xe Honda CR-V e:HEV RS bán tại Việt Nam in sai thông tin mốc bảo dưỡng thay dầu động cơ.

iPhone on MacBook Keyboard

Ngày 27/6/2024, Honda Việt Nam (HVN) thông báo triển khai chiến dịch triệu hồi liên quan đến việc thay thế sách Hướng dẫn sử dụng nhanh cho xe CR-V e:HEV RS nhằm đảm bảo thông tin chính xác cho sản phẩm. Đáng chú ý, đợt triệu hồi này được hãng xe Nhật Bản thực hiện nhằm khắc phục lỗi sai thông tin về mốc thời gian trong bảng bảo dưỡng định kỳ, chứ không liên quan đến bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào trên xe như những chương trình khác.

Cụ thể, lịch bảo dưỡng định kỳ theo quãng đường hoặc theo thời gian tùy theo điều kiện nào đến trước của mục thay dầu động cơ được cập nhật như sau: 

- Thông tin sai: Sau mỗi 5.000 km hoặc 6 năm

- Thông tin đúng: Sau mỗi 5.000 km hoặc 6 tháng

Chỉ riêng bản cao cấp nhất của Honda CR-V dùng động cơ hybrid nằm trong diện triệu hồi. Tổng cộng có 718 chiếc CR-V e:HEV RS nhập khẩu từ Thái Lan có thời gian sản xuất từ 24/08/2023 đến 12/03/2024 cần được thay thế sách hướng dẫn sử dụng. Trong khi đó, các phiên bản CR-V G và L do HVN lắp ráp trong nước không gặp vấn đề này.

Tất cả chủ sở hữu của loạt xe có sách bị ảnh hưởng sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch triệu hồi bởi đại lý Honda qua thư tay và/hoặc e-mail và/hoặc điện thoại trực tiếp dựa trên thông tin chủ sở hữu của xe đã đăng ký trên hệ thống quản lý khách hàng của HVN.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết và kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng nhanh đi kèm xe của mình có thuộc đối tượng triệu hồi hay không, người dùng có thể truy cập mục Triệu hồi trên website HVN và tra cứu bằng số khung xe thông qua tính năng tìm kiếm.

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp bảo dưỡng chưa đúng tiêu chuẩn nào xảy ra trên thị trường, HVN vẫn khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi được cung cấp chính xác thông tin về lịch bảo dưỡng định kỳ, nhanh chóng liên hệ tới các nhà phân phối ô tô Honda trên toàn quốc để được thay thế miễn phí sách hướng dẫn sử dụng nhanh mới.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.