Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz Driving Festival 2022 chính thức trở lại sau 2 năm vắng bóng

Lễ hội Lái xe và Trải nghiệm MBDF 2022 (Mercedes-Benz Driving Festival) được chờ đón hàng năm đã chính thức trở lại, sự kiện lần này được tổ chức tại đường đua F1 (Mỹ Đình, Hà Nội) từ ngày 21-25/9/2022.

iPhone on MacBook Keyboard

Đến với MBDF 2022, Mercedes-Benz Việt Nam mang tới gần 40 chiếc xe từ 14 mẫu xe – tương ứng giá trị hơn 100 tỷ VNĐ – để khách hàng có thể trải nghiệm và lái thử bao gồm cả sedan lẫn SUV, từ dòng xe C-Class mới, E-Class, GLC, GLB đến những chiếc xe nổi bật của thương hiệu Mercedes-AMG như AMG A 35, AMG GLB 35 4MATIC, AMG GLA 45 S 4MATIC+. MBDF 2022 sẽ trở thành sự kiện lái và trải nghiệm xe với dàn xe chạy thử có giá trị nhất tại Việt Nam.

Mercedes-Benz Việt Nam đem đến sự kiện MBDF 2022 dàn xe hơn 100 tỉ đồng để phóng viên và khách hàng trải nghiệm.
Ông Brad Kelly (TGD Mercedes-Benz Việt Nam ) và Hoa hậu Ngọc Châu.
Huấn luyện viên của Mercedes-Benz Việt Nam.
Chương trình được tổ chức tại trường đua F1 Mỹ Đình (Hà Nội), trường đua quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đây là đường đua chuyên nghiệp đạt chuẩn để người tham gia có thể trải nghiệm nhiều bài tập thử thách thú vị.
Tại MBDF 2022, khách mời không chỉ tham gia khoá huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn, mà còn trực tiếp tham gia vào các bài tập trải nghiệm tốc độ của thể thao đua xe.
Có tổng cộng 4 thử thách được mang đến chương trình năm nay: Auto Gymkhana, Rally Experience, Drift, Circuit Race.
Bài tập Circuit Race sẽ là nơi những chiếc xe của Mercedes-Benz cạnh tranh về hiệu suất và khả năng tăng tốc. Điều khiển xe ở tốc độ cao, người tham gia sẽ có cơ hội để hiểu hơn về các yếu tố tạo nên một chiếc xe Mercedes-Benz.
Các dòng xe có mặt ở thử thách này gồm: C 300, E 300, GLC 200.
GLA 45S 4Matic+ với bài tăng tốc và chạy ziczac.
Rally Experience là bài tập kết hợp giữa off-road và on-road. Trên những địa hình ma sát kém, hệ dẫn động 4Matic sẽ làm chủ cuộc chơi. Ở bài tập này, người trải nghiệm sẽ hiểu hơn về sự ưu việt của hệ dẫn động bốn bánh 4Matic cũng như cảm nhận được sự mạnh mẽ của các hệ thống truyền động. Dòng xe có mặt trong thử thách này là: GLC 200 4MATIC, GLC 300 4MATIC, GLB 200.
GLB200 với hệ dẫn động cầu trước sẽ gặp đôi chút khó khăn so với các mẫu GLC 4MATIC.
Địa hình on-road và off-road kết hợp.
Địa hình nền đất cỏ lầy lội không thể làm khó những chiếc Mercedes-Benz GLC với hệ dẫn động 4MATIC.
Bài tập thứ 3 - Auto Gymkhana là định dạng đua xe trên một track đua ngắn. Đây sẽ là nơi các tay lái thể hiện khả năng điều khiển xe chính xác ở tốc độ cao.
Tại bài tập này, các tay lái sẽ được bấm tính giờ và chấm điểm liên tục bởi các HLV.
8 tay lái có thành tích tốt nhất sẽ được tham dự cuộc đua cuối cùng mang tên "MBDF CHALLENGE 2022".
Các dòng xe có mặt trong thử thách Auto Gymkhana bao gồm: C300, A 35 4MATIC, GLB 35 4MATIC và GLA 45S 4MATIC+
Drift sẽ là thử thách cuối cùng trong 4 bài tập tại MBDF 2022. Với bài tập Drift, người lái sẽ được luyện tập phản xạ để thoát khỏi các tình huống mất lái trong giao thông hằng ngày.
Đây còn là nơi để hiểu rõ hơn về hiện tượng Oversteer và tầm quan trọng của hệ thống cân bằng điện tử ESP và kiểm soát lực kéo Traction Control.
Các dòng xe có mặt trong thử thách gồm: C200, C200 Plus và E 180.
MBDF 2022 được dẫn dắt bởi HLV trưởng Mercedes-Benz khu vực Châu Á-Thái Bình Dương - Mr.Peter Hackett (trái). Cùng các tay đua đến từ Australia bên cạnh HLV Mercedes-Benz khu vực Việt Nam - tay đua Nguyễn Hồng Vinh.
2022 đánh dấu năm thứ 8 Michelin đồng hành cùng Mercedes-Benz trong chuỗi sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival tại thị trường Việt Nam. Đáp ứng các bài tập được thiết kế riêng cho khách hàng tham gia trải nghiệm các dòng xe của Mercedes-Benz năm nay.
Michelin mang đến các dòng lốp có hiệu suất bền vững bao gồm: MICHELIN Primacy 4, MICHELIN Primacy 4 SUV, MICHELIN Primacy 3 ZP, MICHELIN Primacy 3 ST SUV; MICHELIN Pilot Sport 4 S, MICHELIN Latitude Sport 3, và đặc biệt là dòng lốp mới giới thiệu trong năm 2022 - MICHELIN Pilot Sport 5. 

Sự kiện MBDF lần này được tổ chức từ ngày 21-25/09. Trong đó, buổi lái và trải nghiệm dành riêng cho khách hàng sẽ diễn ra từ ngày 22-25/09. Nhằm mang đến trải nghiệm lái hoàn hảo nhất, sự kiện đã được giới hạn số lượng người tham dự. Dự kiến, mùa MBDF năm 2022 sẽ tạo nên một lễ hội lái xe đặc biệt hoành tráng cho hơn 450 khách hàng.

 

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.