Hình ảnh 11 thiết kế mới được VinFast đăng ký bảo hộ công nghiệp

11 mẫu thiết kế ô tô và 2 mẫu thiết kế xe máy vừa được VinFast đăng ký bảo hộ thiết kế công nghiệp nằm ở rất nhiều phân khúc khác nhau trong đó có bán tải, SUV-Coupe, MPV, Minivan, Xe thể thao 2 cửa,...

iPhone on MacBook Keyboard
Dù chưa chắc chắn tất cả các mẫu thiết kế mới này của VinFast đều được đưa vào sản xuất nhưng có thể thấy tham vọng của hãng ô tô Việt Nam trong việc đưa các sản phẩm mới tham gia vào rất nhiều phân khúc khác nhau. 
 
Trước đó, VinFast đã để lộ cái tên đăng ký sở hữu trí tuệ về tên gọi vào hồi tháng 4/2018 (cùng thời điểm với VinFast Fadil, Lux A/SA) như ePremium S, ePremium V, eLux S, eLux V và Lux S… Có thể thấy ít nhất trong thời gian tới sẽ có 4-5 sản phẩm mới của hãng xe Việt Nam được giới thiệu ra thị trường.
Mẫu thiết kế xe bán tải được VinFast đăng ký bảo hộ 
Một trong những thiết kế được nhiều người quan tâm là phân khúc xe bán tải. Theo thiết kế được đăng ký thì kiểu dáng của xe khá tương đồng với những mẫu bán tải cỡ lớn của Mỹ, không phải các dòng bán tải cỡ nhỏ như Nissan Navara, Toyota Hilux, Ford Ranger tại Việt Nam.
 
Tiếp theo đó, VinFast cũng hướng tới phân khúc xe gia đình với 2 bản vẽ thiết kế xe MPV và Minivan, tương đương phân khúc của Toyota Innova và Kia Sedona. Đây cũng sẽ là một phân khúc được nhiều khách hàng trong nước đón nhận vì tính thực dụng của nó. 
Một mẫu xe thể thao 2 cửa cũng lộ diện thiết kế 
Các mẫu thiết kế xe SUV và sedan mới cũng thu hút nhiều sự quan tâm, nhiều khả năng đây là các mẫu xe có kích thước nhỏ hơn Lux A2.0 và Lux SA2.0 hiện tại để lấp đầy khoảng trống giữa Fadil và 2 mẫu xe này. 
 
Cuối cùng, VinFast cũng biết cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng yêu thích những mẫu xe phong cách với thiết kế 2 cửa thể thao, 2 cửa đô thị hay SUV Coupe. Đây đều sẽ là những mẫu xe có thiên hướng dành cho những khách hàng sử dụng cá nhân đi lại hàng ngày.
 
Ngoài ra, cũng trong đợt này, VinFast cũng đã đăng kí bảo hộ kiểu dáng cho hai mẫu xe máy điện khác. Hiện tại hãng xe Việt nam chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào trong năm 2021. 
Mẫu thiết kế xe Crossover 
Xe đô thị 2 cửa có phần đuôi giống Kia Soul 
Kiểu thiết kế xe 2 cửa hạng sang 
Xe hạng A cỡ nhỏ 2 cửa 
Xe sedan hạng C hoặc hạng D 
Xe CUV cỡ nhỏ 
Xe MPV cạnh tranh Toyota Innova 
Xe Minivan trong phân khúc của Kia Sedona/ Toyota Sienna 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.