Hé lộ Hyundai Kona 2024 lột xác toàn diện, có cả động cơ điện

Hyundai Kona 2024 sở hữu ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, đi kèm nhiều tùy chọn động cơ, trong đó có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện.

iPhone on MacBook Keyboard
Mẫu xe toàn cầu Hyundai Kona bước sang thế hệ mới với sự lột xác trong thiết kế nội - ngoại thất, bổ sung phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện. Hyundai Kona từng bán ra thị trường Việt Nam nhưng hiện đã tạm dừng phân phối để nhường chỗ cho Creta được phát triển riêng cho một số thị trường châu Á.
 
Theo thông số kỹ thuật, kích thước xe to lớn hơn thế hệ cũ từng bán tại Việt Nam. Xe dài hơn 150 mm, rộng hơn 25 mm, trong khi chiều dài cơ sở cũng tăng thêm 60 mm. Điều này sẽ mang đến một khoang cabin rộng rãi hơn với khoảng để chân giữa các hàng ghế tốt hơn.
Biến thể động cơ điện có đồ họa điểm ảnh pixel trong cụm đèn LED ban ngày, kết hợp với cụm la-zăng hợp kim 19 inch và mặt ca-lăng có phong cách khác biệt. Nổi bật trong thiết kế mới nằm ở cụm đèn định vị “Seamless Horizon Lamp” liền mạch kéo dài suốt chiều ngang đầu xe.
 
Bên trong khoang lái Hyundai Kona 2024 cũng được phát triển dựa theo mẫu xe điện Ioniq5. Nhờ vậy, bảng điều khiển trung tâm thu hút với đồng hồ lái kỹ thuật số 12,3 inch, kết hợp với màn hình đa thông tin giải trí 12,3 inch.
Hàng ghế thứ hai chật chội ở thế hệ cũ được cải thiện không gian trên Hyundai Kona 2024, nhấn mạnh sự thực dụng giống mẫu xe điện Ioniq5. Xe cũng có tùy chọn cửa sổ trời giúp khoang nội thất cho cảm giác thoáng đãng và tiện nghi hơn.
 
Thế hệ mới của Hyundai Kona sử dụng động cơ hybrid 1.6L 4 xi lanh cho công suất 139 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm. Bên cạnh đó, bản thuần điện dùng khối pin 64,8 kWh cùng mô-tơ điện cho công suất 201 mã lực. Đồng thời cho phép Hyundai Kona EV di chuyển quãng đường lên đến 407 km trong 1 lần sạc.
 
 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.