Hé lộ dự án xây trường đua MotoGP tại Việt Nam

Điểm nhấn của dự án đầu tư mới tại Cần Thơ là trường đua MotoGP đạt tiêu chuẩn quốc tế có quy mô 3,5 km2 cho sức chứa 100.000 khán giả.

iPhone on MacBook Keyboard

Tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư TP. Cần Thơ mới đây, Tập đoàn Pavilion International (Malaysia) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với UBND TP. Cần Thơ để triển khai dự án Khu phức hợp thể thao, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng MotoGP với tổng vốn đầu tư dự kiến 1,4 tỷ USD.

Tập đoàn Pavilion International là một trong những công ty phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia, chuyên về lĩnh vực khách sạn, trung tâm thương mại bán lẻ, nhà ở cao cấp kết hợp với các dự án phức hợp với quy mô lớn.

Dự án đầu tư mới tại Cần Thơ bao gồm hạng mục trường đua MotoGP - Ảnh: MotoGP.

Ông Bobby Yeoh Lam Jit, Chủ tịch Tập đoàn Pavilion International, cho biết: "Trước khi quyết định chọn Cần Thơ, chúng tôi đã cùng lãnh đạo TP. Cần Thơ tìm hiểu, trao đổi để đưa ra những dự án phù hợp với tiềm năng của thành phố. Chúng tôi tin rằng, với sự hỗ trợ và phối hợp của lãnh đạo địa phương, chúng tôi sẽ sớm thực hiện được dự án này".

Dự án Khu phức hợp thể thao, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng trong đó có trường đua MotoGP sẽ có quy mô khoảng 1.000 ha, bao gồm các hạng mục chính như:

- Trường đua MotoGP

- Khu trung tâm thương mại, giải trí

- Khu khách sạn, nghỉ dưỡng

- Khu đô thị sinh thái

Dự án dự kiến sẽ được triển khai trong vòng 10 năm, tạo ra khoảng 10.000 việc làm cho người dân địa phương. Đường đua dự kiến sẽ được đặt tại vị trí thuận lợi, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 20 km.

Hiện có 3 chặng đua MotoGP diễn ra ở khu vực Đông Nam Á tại Malaysia, Thái Lan và Indonesia - Ảnh: MotoGP.

Hiện nay, tại Việt Nam chưa có trường đua xe náo đáp ứng đủ tiêu chuẩn để có thể tổ chức các giải thi đấu quốc tế chuyên nghiệp. Để thi đấu cọ xát hoặc theo dõi các giải đua quy mô tầm thế giới như MotoGP, vận động viên và người hâm mộ phải tốn nhiều công sức đến các trường đua lân cận như Sepang (Malaysia) hay Chang (Thái Lan).

Sau khi tổ hợp đường đua F1 tại Hà Nội không thể thành hình trọn vẹn, việc xuất hiện một dự án xây dựng trường đua MotoGP tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của các bộ môn thể thao tốc độ nói riêng, đồng thời có thể nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới nói chung.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.