Hành trình vươn tầm quốc tế của tay đua gokart Phạm Hoàng Nam tại IAME Series

Sau các thành tích nhất định tại giải đấu khu vực, tay đua Phạm Hoàng Nam (Doug Pham) đã chính thức lên đường sang Châu Âu để thi đấu.

iPhone on MacBook Keyboard

Hiện nay, thể thao tốc độ ở Việt Nam (Motorsport) còn quá mới mẻ, thậm chí không nhiều người biết có sự hiện diện của các VĐV Việt Nam ở các đấu trường quốc tế. Cở sở vật chất còn yếu, môi trường thi đấu thể thao tốc độ không có, là những hạn chế rất lớn cho sự phát triển của các VĐV. Trường đua Đại Nam là nơi đáp ứng cơ bản nhất cho các VĐV luyện tập theo kiểu “có còn hơn không”. 

Tay đua Doug Pham tranh tại tại giải đua Rotax Max Challenge (Thái Lan).

Ở bộ môn đua xe mô tô, chúng ta có VĐV Cao Việt Nam thuộc biên chế Honda Vietnam Racing, với sự hậu thuẫn về tài chính và kỹ thuật đến từ chính Honda Việt Nam. Dẫu vậy, tay đua này vẫn còn nhiều thiệt thòi mỗi khi thi đấu ở các giải khu vực. 

Với thể thức đua xe 4 bánh mà cụ thể hơn là Gokart (bộ môn tiền đề mà bất cứ VĐV chuyên nghiệp F1 nào cũng phải trải qua), chúng ta hiện tại có Phạm Hoàng Nam (Doug Pham). Trái với Cao Việt Nam, Phạm Hoàng Nam không có sự hỗ trợ từ bất cứ hãng xe hay thương hiệu nào để có thể phát triển sự nghiệp, tất cả đều là sự đầu tư của gia đình.

Doug Pham (thứ 2 từ trái sang) giành vị trí Á quân tại giải đấu Rotax Max Challenge (Thái Lan).

Trải qua một quá trình dài tập luyện và thi đấu, đồng thời gặt hái được những thành tích nhất định tại các giải đua Gokart tại Đài Loan và Thái Lan thì mới đây tay đua 15 tuổi này đã được đội đua danh tiếng PDB mời sang thi đấu tại hệ thống giải IAME Series ở châu Âu. Đây là sự ghi nhận bước đầu cho những nỗ lực của bản thân Phạm Hoàng Nam nhưng thi đấu tại châu Âu đồng nghĩa với những thử thách rất khó đang đợi phía trước. 

Doug Pham làm việc cùng các chuyên gia Châu Âu tại giải đấu IAME Series (Bỉ) diễn ra vào cuối tuần này.

Trao đổi với gia đình Phạm Hoàng Nam, chúng tôi được biết chính quyết định sang châu Âu thi đấu của Quang Hải cho Pau FC là nguồn cảm hứng, động lực rất lớn để Phạm Hoàng Nam quyết tâm thử sức ở châu Âu.

Khi bài viết này được thực hiện thì Phạm Hoàng Nam đang trên đường sang Bỉ thực hiện ước mơ và quyết tâm của mình. Nhìn lại quá trình thi đấu của Phạm Hoàng Nam, với những thành tích đã đạt được khi kinh nghiệm và thời gian thi đấu ít hơn hẳn đối thủ, chúng tôi tin rằng nếu được đầu tư một cách bài bản, Phạm Hoàng Nam hoàn toàn có thể tiến xa trong bộ môn của mình.

Một số hình ảnh của tay đua Phạm Hoàng Nam (Doug Pham) tại giải đua IAME Series và Rotax Max Challenge:

Ảnh: Doug Pham Racing

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.