Hàng trăm xe Toyota Veloz và Avanza tại Việt Nam bị thiếu mối hàn chịu lực

Toyota triệu hồi hơn 400 xe Veloz Cross và Avanza Premio đang lưu hàng tại Việt Nam để khắc phục lỗi sản xuất có thể gây nguy hiểm khi va chạm.

iPhone on MacBook Keyboard

Toyota Việt Nam (TMV) thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để bổ sung điểm hàn ở sàn xe trên dòng xe Veloz Cross và Avanza Premio được sản xuất trong khoảng thời gian từ 19/2/2024 đến 21/3/2024. Đây là 2 mẫu xe MPV cỡ nhỏ 7 chỗ do Daihatsu phát triển và được sản xuất tại Indonesia, sau đó bán tại Việt Nam dưới thương hiệu của công ty mẹ là Toyota.

Chương trình triệu hồi được TMV triển khai từ ngày 26/06/2024 tại tất cả đại lý Toyota trên toàn quốc. Danh sách và số lượng xe Veloz Cross và Avanza Premio ở Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Hãng xe Nhật Bản cho viết thanh tăng cứng là bộ phận được hàn bên trong sàn xe. Thanh tăng cứng (bên trái và bên phải) của các xe bị ảnh hưởng có thể bị thiếu 01 điểm hàn, do đó thanh tăng cứng có thể bị bong tách ra và ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của xe và có khả năng làm tăng sự biến dạng của thân xe khi xảy ra va chạm.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành bổ sung điểm hàn. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến khoảng 0,7 đến 1,9 giờ/xe.

Veloz Cross và Avanza Premio được nhập khẩu từ Indonesia - Ảnh: TMV

Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng sở hữu xe trong diện ảnh hưởng của chương trình trên nhanh chóng mang xe tới các Đại lý Toyota trên toàn quốc để được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, khách hàng có thể chủ động liên hệ với đại lý Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến kiểm tra. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình cũng như kiểm tra xe có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tra cứu thông tin qua website của TMV, trực tiếp đến đại lý Toyota hoặc liên hệ hotline 1800 1524 để được hỗ trợ.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.