Hàng loạt xe SUV 7 chỗ giảm giá cả trăm triệu đồng tại Việt Nam

Nissan Terra, Ford Everest, Toyota Fortuner hay Chevrolet Trailblazer đều được hãng xe giảm giá mạnh lên đến hàng trăm triệu đồng trong mùa mua sắm cuối năm.

iPhone on MacBook Keyboard
Fod Everest, Chevrolet Trailblazer, Nissan Terra, Mitsubishi Pajero Sport hay ngay cả “ông vua doanh số” Toyota Fortuner… đang lao vào cuộc đua giảm giá bán khi thời gian bán hàng của năm 2019 đang dần trôi về những tháng cuối.
 
Chevrolet Trailblazer áp dụng mức giảm giá lên đến 100 triệu đồng. Mức giảm này, kéo giá bán phiên bản Trailblazer tiêu chuẩn về mức 785 triệu đồng. Mức thấp nhất trong số các mẫu SUV 7 chỗ có thiết kế khung gầm kiểu body on frame tại Việt Nam hiện nay. Thậm chí, mức giảm này còn giúp đưa giá bán khởi điểm của Chevrolet Trailblazer về mức thấp hơn một số mẫu Crossover như Mazda CX-5, Honda CR-V…
 
Ngay từ đầu tháng 11.2019 Mitsubishi Việt Nam áp dụng đồng loạt các gói kích cầu. Theo đó, cùng với việc ưu đãi giá từ 72 - 92,5 triệu đồng cho hai phiên bản Pajero Sport máy dầu 1 cầu, 50 triệu đồng dành cho bản máy xăng 1 cầu Premium… Hãng xe Nhật Bản còn phối hợp với các đại lý triển khai các gói quà tặng cho khách mua Pajero Sport.
Ford Everest được giảm giá từ 50 - 70 triệu tùy phiên bản 
Nissan Terra chỉ được giảm giá 100 triệu đồng cho phiên bản V cao cấp nhất, góp phần kéo mức giá của mẫu SUV này về mức 1,089 tỉ đồng. Riêng bản Terra S và Terra E vẫn giữ nguyên giá bán ở mức 899 - 948 triệu đồng kèm theo gói quà tặng phụ kiện và 10 triệu đồng tiền mặt.
 
Tương tự Nissan, Ford Việt Nam chỉ áp dụng mức ưu đãi giá 25 triệu đồng cho 2 phiên bản Everest Ambiente. Tuy nhiên, thực tế Everest còn được các đại lý phân phối giảm từ 50 – 70 triệu đồng tùy phiên bản.
 
Trong khi đó, dù đã tạo cánh biệt doanh số nhiều hơn 3.200 xe so với Ford Everest, qua đó tràn trề cơ hội bảo vệ ngôi vương SUV 7 chỗ bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong năm 2019 nhưng Toyota vẫn mạnh tay áp dụng ưu đãi cho Fortuner. Sau những đợt hỗ trợ 50% phí trước bạ, sang tháng 11 này quyết định tăng mức hỗ trợ lên 100% phí trước bạ, cùng 1 năm bảo hiểm thân vỏ, với tổng giá trị không quá 100 triệu đồng. Tuy nhiên, chương trình không áp dụng cho tất cả các phiên bản, mà chỉ dành cho khách hàng mua bản Fortuner 2.4 AT 4x2, Fortuner 2.4 MT 4x2 và hoàn tất thủ tục thanh toán 100% giá trị mua xe trong thời gian từ ngày 6.11 đến 31.12.2019.
Toyota Fortuner cũng không nằm ngoài cuộc đua giảm giá 
Việc các mẫu xe đua nhau hạ giá bán phần nào cho thấy, “cơn bão giảm giá ô tô” đang đổ bộ vào phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam. Sau một năm kể từ thời điểm khan hàng đội giá cả trăm triệu đồng, giờ đây sự thay đổi của cán cân cung cầu đang góp phần kéo giá bán các mẫu mã SUV 7 chỗ tại Việt Nam giảm kỷ lục, tạo ra nhiều cơ hội cho khách hàng đang có ý định mua sắm ô tô.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.