Hàng loạt xe Subaru 30 năm tuổi mới nguyên nhưng nhất quyết không bán

Rất nhiều chiếc Subaru thập niên 90 bị bỏ hoang trong một đại lý ở Nam Âu, toàn bộ đêu chưa lăn bánh nhưng chủ đại lý nhất quyết không chịu bán.

iPhone on MacBook Keyboard
Đại lý ôtô Subaru này tọa lạc tại thị trấn Mosta của Cộng hòa Malta - một quốc đảo ở khu vực Nam Âu - và đã bị bỏ hoang từ giữa thập niên '90. Bên trong đại lý này vẫn trưng bày hàng loạt chiếc ôtô Subaru ra đời từ mấy chục năm trước. Đã có không ít người tò mò tìm đến đại lý xe Subaru bỏ hoang này để quay video và chụp ảnh. Nhờ đó, chúng ta có thể biết được đại lý này có những chiếc xe như Subaru thế hệ đầu tiên.
 
Tại thị trường Nhật Bản, Subaru XT hàng hiếm vốn được biết đến dưới cái tên Alcyone. Mẫu coupe 2 cửa ra đời từ năm 1985 này sở hữu chiều dài 4.500 mm và dùng động cơ Boxer 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,8 lít đặt trước, tạo ra công suất tối đa 136 mã lực. Ngoài ra, Subaru XT 4WD Turbo còn dùng hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian.
Chiếc Coupe hàng hiếm của Subaru chưa từng được lăn bánh 
Ngoài ra, bên trong đại lý bị bỏ hoang này còn có những chiếc xe kei car đặc trưng của Nhật Bản. Trên tường là những tấm poster quảng cáo xe khiến ai nhìn cũng cảm thấy hoài niệm.
 
Đặc biệt hơn, đại lý ôtô này không hề sử dụng thương hiệu hay logo Subaru ở bên ngoài. Thay vào đó, đại lý này lại dùng thương hiệu Fuji - viết tắt của Fuji Heavy Industries vốn là tên cũ của tập đoàn Subaru.
 
Được biết, những chiếc ôtô nằm trong đại lý chưa từng có cơ hội lăn bánh trên đường nên vẫn còn mới nguyên. Tuy nằm trong đại lý ôtô bỏ hoang này suốt 25 năm nhưng những chiếc ôtô lại trông vẫn khá mới và lốp không hề bị hết hơi. Nguyên nhân là do chủ sở hữu của đại lý ôtô này sống ngay bên đường và vẫn sang để bảo dưỡng xe.
Tình trạng của những chiếc Subaru gần 30 năm tuổi này còn rất mới 
Vào hồi năm 2019, đại lý ôtô này từng bất ngờ đón nhận thêm 3 thành viên mới, một trong số đó có chiếc Audi 80 được cho là ra đời trong khoảng thời gian từ năm 1986 - 1992.
 
Tiếp đến là một chiếc Subaru Legacy màu đỏ đậm, có vẻ là xe đã qua sử dụng. Thêm vào đó là sự hiện diện của một chiếc Volkswagen Beetle màu đỏ bị mất một số bộ phận ngoại thất.
Impreza là dòng xe được nhiều 'dân chơi' yêu thích 
Theo một số tin đồn, đây từng là đại lý ôtô duy nhất trên quốc đảo nhỏ bé này. Sau khi một đối thủ có nguồn vốn lớn hơn mở đại lý ôtô mới tại Cộng hòa Maltan, nơi này bị bỏ hoang. Không ít người đam mê thương hiệu Subaru nói riêng và ôtô Nhật Bản nói chung đã ngỏ ý mua lại những chiếc xe trong đại lý. Tuy nhiên, chủ nhân của đại lý này từ chối bán xe cho bất kỳ ai.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.