Hàng chục nghìn xe BMW có thể mất lái gây nguy hiểm

Gần 80.000 chiếc BMW sản xuất năm 2023 và 2024 được triệu hồi để khắc phục vấn đề liên quan đến hệ thống ABS và cân bằng điện tử.

iPhone on MacBook Keyboard

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa đưa ra thông báo triển khai chương trình triệu hồi đối với loạt xe do BMW Group sản xuất, bao gồm cả xe mang thương hiệu xứ Bavaria và mẫu xe điện siêu sang Rolls-Royce Spectre. 

Tổng số phương tiện chịu ảnh hưởng là 79.670 chiếc với danh sách bao gồm BMW 530i, 740i, 760i, i5, i7, X1, X5, X6, X7, XM cũng như Rolls-Royce Spectre mang đời xe 2023 và 2024. Những model chiếm đa số là BMW X1 (14.679 xe), X5 (20.401 xe) và X7 (29.578 xe).

Theo tài liệu từ NHTSA, hệ thống phanh kết hợp của BMW có thể không hoạt động đúng như thiết kế kỹ thuật vì bị mất lực phanh. Khi người lái sử dụng đạp phanh, quãng đường phanh có thể bị kéo dài, hoặc thậm chí mất kiểm soát gây va chạm nguy hiểm bởi hệ thống cân bằng điện tử cũng bị trục trặc.

Trong trường hợp người lái không thể kiểm soát được vận tốc của xe và xảy ra sự cố, cụm phanh cơ khí và hệ thống phanh khẩn cấp vẫn có thể tự động kích hoạt chứ không chịu ảnh hưởng từ vấn đề kỹ thuật kể trên. Ngoài ra, hãng xe Đức cũng cho biết khi hệ thống phanh gặp vấn đề sẽ có đèn cảnh báo xuất hiện trên đồng hồ tốc độ.

Hiện tại, chương trình triệu hồi này chỉ triển khai tại Bắc Mỹ và BMW Group chưa có thông báo vấn đề liên quan đối với những thị trường khác.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.