Hai mẫu xe Ferrari 'ẵm' Giải thưởng thiết kế Red Dot: Một chiếc sắp được bán tại Việt Nam

Lần đầu tiên trong lịch sử của Giải thưởng Thiết kế Red Dot Awards danh giá, Ferrari đã giành được danh hiệu cao nhất Best of Best với hai mẫu xe: Purosangue và Ferrari Vision Gran Turismo.

iPhone on MacBook Keyboard

 Mẫu SUV hoàn toàn mới Ferrari Purosangue được vinh danh ở hạng mục Red Dot: Best of the Best - Thiết kế Sản phẩm. Đặc biệt, mẫu xe 4 cửa 4 chỗ Purosangue sẽ sớm được đối tác chính thức của Ferrari tại Việt Nam là Supreme Auto ra mắt trong năm nay. 

Bắt đầu xuất hiện từ năm 1955, Red Dot Awards là một trong những giải uy tín nhất trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp toàn cầu. Đây là giải quốc tế duy nhất có 3 bảo tàng cỡ lớn, với mục đích trưng bày và tôn vinh các sản phẩm dành chiến thắng. Lễ trao giải 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 19/6 tại Essen, Đức. 

Purosangue là chiếc SUV đầu tiên của Ferrai đánh dấu bước ngoặt lịch sử của thương hiệu “ngựa chồm” khi tham chiến vào phân khúc siêu SUV thể thao. Trong tiếng ý, Purosangue mang ý nghĩa “thuần chủng”. Đây là mẫu xe kết hợp giữa độ đa năng, thoải mái khi điều khiển và cảm giác lái phấn khích, những yếu tố làm nên DNA của Ferrari.

Purosangue sở hữu kết cấu cửa sau mở ngược tương tự Rolls-Royce nhằm tạo điểm nhấn về mặt trực quan, giúp không gian nội thất rộng hơn nhưng vẫn đảm bảo chiều dài cơ sở nhỏ gọn cho một chiếc xe siêu xe. Cửa sau có khả năng mở rộng lên đến 63 độ, giúp việc ra vào xe dễ dàng hơn. Phần cột B của xe vẫn được giữ lại để đảm bảo độ cứng vững cho khung xe. 

Phần mui của Purosangue được làm từ sợi carbon siêu nhẹ tích hợp các vật liệu mới mang lại độ cứng và hiệu quả cách âm ngang vật liệu kính, trọng lượng nhẹ hơn 20% so với vật liệu nhôm cách âm. Tất nhiên, Ferrari vẫn cung cấp cho khách hàng option chọn mui xe bằng các vật liệu khác bao gồm cả kính. Lớp kính này sẽ có chức năng thay đổi được mức độ màu sắc thông qua bảng điều khiển, tuỳ vào điều kiện ánh sáng bên ngoài.

Một mẫu xe khác của Ferrari là chiếc Vision Gran Turismo cũng được ban giám khảo thống nhất bình chọn Red Dot: Best of the Best - Sản phẩm Sáng tạo. 

 

 

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.