Gói nâng cấp carbon cho BMW XM trị giá 1 tỷ đồng

Hãng độ xe Manhart vừa giới thiệu gói phụ kiện ngoại thất làm từ vật liệu carbon dành cho BMW XM.

iPhone on MacBook Keyboard

Kể từ khi trình làng, mẫu SUV hiệu năng cao BMW XM đã trở thành một trong những cái tên được các đơn vị nâng cấp xe săn đón hơn cả bởi thiết kế ấn tượng và khả năng nâng cấp sức mạnh dồi dào. 

Mới đây nhất, Manhart công bố gói độ ngoại thất có tên gọi Thor dành cho dòng xe gầm cao đầu bảng của nhà sản xuất xứ Bavaria. Có lẽ thông số nguyên bản của xe đã quá dư dả nên Manhart chưa có ý định cải tiến hay tinh chỉnh hiệu suất đối với BMW XM. 

Theo đó, chủ xe BMW XM có thể lựa chọn vật liệu carbon thông thường hoặc carbon chịu lực để chế tạo các chi tiết bên ngoài của chiếc SUV plug-in hybrid. Mức giá được hãng độ Đức công bố lần lượt 36.000 Euro và 40.000 Euro cho 2 tùy chọn vật liệu cũng như màu sắc. 

Con số này tương đương 38.750 USD và 43.050 USD, quy đổi vào khoảng 1 tỷ đồng. Tại Việt Nam, giá bán chính hãng của BMW XM là gần 11 tỷ đồng với cấu hình máy tăng áp V8 4.4L mạnh 644 mã lực. Còn ở các thị trường khác, XM có thêm bản tiêu chuẩn 50e trang bị động cơ I6 3.0L mạnh 470 mã lực và bản cao cấp Label với sức mạnh lên đến 735 mã lực.

Manhart cho biết gói nâng cấp Thor có thể trang bị cho cả 3 phiên bản BMW XM với loạt chi tiết làm từ carbon để giúp chiếc SUV trông hầm hố hơn xe nguyên bản.

Những thay đổi ở phần đầu bao gồm nắp capo mới được thiết kế có rãnh hút gió làm mát động cơ, khung viền lưới tản nhiệt, nắp đậy hốc gió trước và cụm cản trước.

Bên hông, chi tiết nổi bật nhất là ốp lườn dài gần 2 mét được lắp dọc thân xe. Trong khi đó, phần đuôi gây ấn tượng với 2 cánh lướt gió cỡ lớn lắp trên nóc và cửa khoang hành lý, đi cùng cản sau, ốp ống xả và bộ khuếch tán khí động học đều bằng carbon.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.