Giành nhau mua Lamborghini trước khi động cơ đốt trong bị khai tử

C.E.O Stephan Winkelmann cho biết Lamborghini đã kín lịch đặt hàng trong vòng 18 tháng tới, thậm chí thời gian đợi xe còn có thể kéo dài hơn do thiếu chip.

iPhone on MacBook Keyboard

Giám đốc điều hành Lamborghini Stephan Winkelmann mới đây đã cho biết, thương hiệu siêu xe Italia đã kín lịch đặt hàng và sản xuất xe cho đến hết năm 2024. Các đơn đặt hàng của Lamborghini hiện nay đã kéo dài đến 18 tháng sắp tới. Ngoài việc kín đơn đặt hàng đến cuối năm 2024, thời gian khách hàng đợi xe Lamborghini còn có thể kéo dài so với lịch ban đầu do tình trạng thiếu phụ tùng, cụ thể hơn là thiếu chip.

Lamborghini Urus Performante.

2022 sẽ là năm cuối cùng Lamborghini sản xuất các mẫu xe động cơ đối trong. Theo kế hoạch, hãng sẽ bắt đầu giới thiệu các mẫu xe plug-in hybrid vào năm sau và toàn bộ dòng sản phẩm sẽ được điện hoá từ năm 2024. Việc Lamborghini dừng sản xuất động cơ đốt trong cũng chính là lý do khiến giới chơi siêu xe trên thế giới đổ xô đặt xe, vì theo họ, những chiếc Lamborghini sử dụng động cơ đốt trong sẽ còn tăng giá rất nhiều trong thời gian tới. 

Bất chấp việc thiếu linh kiện trên toàn cầu, thương hiệu siêu xe có trụ sở tại Bolognese (Ý) mới đây đã công bố báo cáo bán hàng tốt nhất trong lịch sử với doanh thu và lợi nhuận kỷ lục, đạt tỉ suất lợi nhuận 32% và tăng thêm 425 triệu Euro với 5.090 xe bán ra.

Trước khi chính thức được giới thiệu đến giới hâm mộ toàn cầu, Urus Performante đã lập kỷ lục trong thể thức SUV tại Pikes Peak International Hill Climb Road, hoàn thành chặng đua với độ cao 4,302 m trên mặt nước biển với thời gian 10 phút 32.064 giây. Tại Việt Nam, hiện tại khách hàng hiện có thể đặt mẫu xe Urus Performante thông qua đại lý chính hãng tại Việt Nam với mức giá khởi điểm là  16,5 tỉ đồng.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.