Giải đua Xe mô tô Việt Nam 2024 nóng dần trước giờ khởi tranh

Chặng đầu tiên của Giải đua Xe mô tô Việt Nam năm 2024 sẽ mở màn tại trường đua Đại Nam vào ngày 23/6 với 4 hệ thi đấu hấp dẫn.

iPhone on MacBook Keyboard

Nhằm tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các hãng xe, tạo sân chơi và môi trường đào tạo đua xe thể thao trong nước cho các tay đua trẻ, bước sang mùa giải 2024, Giải đua Xe mô tô Việt Nam - VMRC hứa hẹn sẽ trở thành giải đấu mong chờ của những khán giả đam mê tốc độ và ngày càng tiệm cận với giải đua của các nước trong khu vực và trên thế giới. Đáng chú ý, giải đua năm nay có thêm hệ đua hoàn toàn mới thay thế cho một số hệ đua quen thuộc là SP150.

Cùng với việc chú trọng phát triển tài năng trẻ cho bộ môn mô tô thể thao, năm nay VMRC tiếp tục duy trì độ tuổi đăng ký tham gia từ 13 tuổi và sử dụng mẫu xe dung tích 100cc - NSF100. Bên cạnh đó, các thí sinh ghi danh tại giải đấu năm nay cũng sẽ được đánh giá và tuyển chọn một cách kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên gia đến từ nước ngoài.

Nhiều tay đua mạnh tiếp tục tranh tài ở VMRC 2024 - Ảnh: Vietnam Motor Racing

Với dàn tay đua chất lượng và giàu tiềm năng, VMRC 2024 sẽ không chỉ làm mãn nhãn khán giả trong nước mà còn hé lộ những gương mặt triển vọng tiến tới đấu trường quốc tế. Các hạng mục thi đấu chính trong mùa giải năm nay bao gồm Vietnam Talent Cup, NFS250, WinnerX150 và SP150.

- Hệ tài năng trẻ: Hạng mục sử dụng mẫu xe thể thao của Honda dành cho các tay đua trẻ từ 13 đến dưới 22 tuổi hướng đến việc tìm kiếm và xây dựng hạt giống tài năng để đào tạo và tham gia thi đấu tại các giải quốc tế.

- Hệ bán chuyên: Hạng mục nhằm phát triển các tay đua đã có kinh nghiệm thi đấu tại hệ tài năng trẻ của các mùa giải trước. Tay đua sẽ sử dụng mẫu xe côn tay Winner X được nâng cấp bởi các kỹ thuật viên của HVN để tranh tài.

- Hệ chuyên nghiệp: Hạng mục dành cho các câu lạc bộ đua xe chuyên nghiệp ở Việt Nam. Các đội đua sẽ sử dụng những mẫu xe độ 150 phân khối của các hãng như Honda CBR150R, Yamaha R15 VVA, Suzuki GSX 150R để tham gia thi đấu. Với sự mở rộng cho các hãng xe tham gia tranh tài nhằm bắt kịp xu hướng công nghệ với các giải đua trong khu vực, hạng mục này hứa hẹn sẽ mang đến giải đấu chuyên nghiệp và những màn so kè rực lửa và gay cấn nhất trên đường đua.

Chặng 1 của VMRC 2024 khai màn vào ngày 23/6 tại Bình Dương - Ảnh: Vietnam Motor Racing

Cùng với mong muốn đưa bộ môn mô tô thể thao đến gần hơn với các khán giả trên toàn quốc, VMRC 2024 dự kiến tổ chức xen kẽ các chặng đua tại cả 2 miền Bắc Nam, lần lượt ở trường đua Đồng Mô (Hà Nội) và Đại Nam (Bình Dương). 

Chặng đầu tiên của Giải đua Xe mô tô Việt Nam 2024 chuẩn bị khởi tranh vào ngày 23/6/2024 tại trường đua Đại Nam. Bên cạnh 4 hạng tranh tài hấp dẫn, ban tổ chức còn mang đến nhiều hoạt động thú vị dành cho giới điệu mộ  như lễ ra mắt cộng đồng +84 Honda Bikers, trải nghiệm Fun Track, khám phá đường đua VMRC, hoạt động tương tác và nhận quà từ các nhà tài trợ…

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.