Giải đua xe mô tô Awakening Road chính thức tranh tài vào tháng 07/2023 tại Trường đua Đại Nam

Awakening Road 2023 là sân chơi có tổ chức cho những người yêu thích bộ môn đua xe tốc độ, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn cho các vận động viên góp phần vào việc phát triển bộ môn đua xe mô tô thể thao tại Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Giải đấu được diễn ra vào ngày 01 - 02/07/2023, tại trường đua Đại Nam (Số 1765A Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp An, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương).
 
  
Giải đấu có sự tham gia của gần 100 vận động viên (VĐV) từ nhiều CLB, nhóm chơi xe PKL từ nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam hội tụ về, nội dung thi đấu bao gồm 4 phân hệ:
 
 
 
🏍Hệ xe UB 150cc
🏍 Hệ xe Mô tô sport dưới 155cc
🏍 Hệ xe Mô tô sport 250cc - 390cc
🏍 Hệ xe Mô tô sport 400cc
 
Vòng chung kết mỗi phân hệ thi đấu tùy theo số lượng VĐV đăng ký sẽ được chọn ra tối đa 25 VĐV có thành tích cao nhất trong khi bấm giờ VĐV sẽ hoàn tất số vòng thi đấu do BTC qui định từ đó xác định các thứ cao nhất để làm kết quả chung cuộc.
Để tạo một giải đua công bằng trên tinh thần thể thao lành mạnh từng bước thúc đẩy phong trào BTC đã đưa ra tiêu chí và qui định gắt gao về động cơ xe đua không được nâng cấp công suất máy với dung tích động cơ lớn hơn so với nhà sản xuất công bố.
Từ yếu tố này sự công bằng được đưa về kỉ thuật lái xe và các bộ phận nâng cấp đảm bảo vận hành như phuộc, vỏ xe và bộ phận giảm tốc và quan trọng nhất đó là kỹ thuật của các vận động viên là yếu tố mà ban tổ chức muốn đặt ra hơn là sức mạnh của xe đua.
Đây cũng là lần đầu tiên giải đưa vào thi đấu hệ SP 150 tại Việt Nam và qui tụ khá nhiều tay đua mới tham gia cùng với nhiều loại xe từ các hãng khác nhau tham dự tạo nên một sân chơi mới mẻ.
Bên cạnh chương trình đua xe, khán giả còn được mãn nhãn với sự kiện diễu hành của hơn 1000 biker tập trung về xem giải đua.
 
Đây là cơ hội tuyệt vời để các biker trải nghiệm và thể hiện kĩ thuật điêu luyện bên trong trường đua lớn nhất Việt Nam – Đại Nam, nơi thường xuyên diễn ra các giải đua trong nước và cũng là nơi được các VĐV cũng như người đam mê bộ môn tốc độ thường xuyên tập luyện để cảm nhận sân đua.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.