Giải đua xe địa hình RFC Việt Nam 2023 diễn ra gây cấn ở Quảng Bình

Giải đua xe địa hình RFC Việt Nam 2023 tại Quảng Bình đã diễn ra đầy gây cấn với các màn tranh tài hấp dẫn trên đường cát, đồi dốc và thác ghềnh giữa mùa lũ.

iPhone on MacBook Keyboard

Được tổ chức bởi Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình phối hợp với Câu lạc bộ Ô tô địa hình thành phố Hà Nội, giải đua xe địa hình quốc tế RFC Việt Nam 2023 đã quy tụ hàng trăm vận động viên tham gia thi đấu tại thành phố Đồng Hới, xã Ngân Thủy (huyện Lệ Thủy), xã Trường Sơn và xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh) của tỉnh Quảng Bình.

Đây là lần thứ tư giải đua RFC diễn ra tại Việt Nam với tên gọi chính thức là Giải đua Ô tô Địa hình Quốc tế RFC Việt Nam - Quảng Bình 2023. Giải gồm 25 chặng đua diễn ra trên nhiều địa hình khó nhằn, từ đường cát, đồi dốc cho đến suối nước chảy xiết và thác ghềnh mùa lũ.

Với tổng giá trị lên đến hơn 200 triệu đồng, RFC Việt Nam - Quảng Bình 2023 đã chứng kiến hàng loạt màn tranh tài gây cấn của 23 đội đua thuộc các câu lạc bộ ô tô địa hình trên khắp cả nước cùng các mẫu xe thi đấu chuyên nghiệp.

RFC Việt Nam - Quảng Bình 2023 diễn ra hấp dẫn bất kể điều kiện thời tiết bất lợi ở miền Trung - Ảnh: Hồ Ka.

Ông Louis, đại diện bản tổ chức giải đua RFC Malaysia chia sẻ: “Bản thân đã từng được trải nghiệm và tham gia nhiều giải đua của các nước trong khu vực tuy nhiên khi đến với giải đua này ở Quảng Bình quả thực rất ấn tượng bởi đường đua tự nhiên”.

Chúng tôi thực sự ấn tượng trước cung đường đua tại Quảng Bình với những cánh rừng, con suối với thực địa khó khăn tạo nên cảm giác thi đấu rất cao trong quá trình tham gia giải. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự giải với đường đua tự nhiên hoàn toàn, tất cả phải mở đường bằng chính khả năng lái của mình để cán đích, đó là điều thú vị, ông Louis nói thêm.

"Với những cung đường tự nhiên này, chắc chắn rằng các tay đua trong khu vực và quốc tế sẽ tham gia để trải nghiệm, hy vọng thời gian tới các bạn có một giải đấu quốc tế sẽ được tổ chức tại đây", ông Louis nói.

Giải đua xe ô tô địa hình quốc tế RFC Việt Nam 2023 tại Quảng Bình được tổ chức nhằm quảng bá với bạn bè trong nước, quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh, góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa Quảng Bình với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế. 

Đồng thời, đây là cơ hội tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn để thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung, đua xe địa hình nói riêng ngày càng phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo.

Những khoảnh khắc ấn tượng tại RFC Việt Nam - Quảng Bình 2023 - Ảnh: Hồ Ka

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.