Giải đấu âm thanh xe hơi EMMA TP.HCM 2024 hạ màn mãn nhãn

Sau 3 ngày tranh tài tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn, sự kiện thi đấu âm thanh EMMA TP.HCM 2024 đã tìm ra những thí sinh chiến thắng tại 26 phân khúc.

iPhone on MacBook Keyboard

Sáng 20/6/2024, sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TP.HCM 2024 đã chính thức khai mạc tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn - SECC, Q.7, TP.HCM. Ngay sau đó, các thí sinh nhanh chóng bước vào 138 phần tranh tài với 26 phân khúc kéo dài liên tục trong 2 ngày kể từ lúc bắt đầu thi đấu. 

Đến chiều ngày 22/6/2024, từ 55 xe thi đấu ở 26 phân khúc và 138 phần tranh tài, tổ trọng tài quốc tế gồm 9 thành viên đã tìm ra những thí sinh chiến thắng. Danh sách cụ thể từ ban tổ chức như sau:

Phân khúc Best of Sound tiếp tục là phân khúc hấp dẫn nhất của EMMA TP.HCM 2024 khi quy tụ lượng thí sinh đăng ký đông nhất với 32 xe thi đấu. Ngoài ra, nhằm tăng tính cạnh tranh, ban tổ chức đã chia thành 3 phân khúc, bao gồm Best of Sound - 3000, Best of Sound - 8000 và Best of Sound Unlimited. Tất cả phân khúc đều được chấm 2 lần bởi 2 trọng tài để tìm ra 3 xe xuất sắc nhất.

Riêng phân khúc Best of Sound - 3000, xe thi đấu được chia làm 2 bảng được chấm bởi 2 trọng tài khác nhau để tìm ra 3 xe có điểm số cao nhất. Theo đó, 6 xe lần lượt bước vào vòng chấm thứ 2 để tìm ra 3 xe thi đấu xuất sắc nhất. Kịch tính nhất là phân khúc Best of Sound Unlimited khi nhà vô địch là Kia Carnival mang số thứ tự 28 chỉ nhỉnh hơn 1 điểm so với vị trí Á quân - chiếc Mazda CX-5 số thi đấu 29.

Đây là lần đầu tiên sự kiện thi đấu âm thanh được tổ chức trong nhà - Ảnh: EMMA Vietnam

Ngoài ra, kịch tính của giải đấu cũng thể hiện ở phân khúc ESQL Motorbike khi ngôi vô địch cách 2 vị trí còn lại chỉ 1 điểm. Chiếc xe tay ga Honda Dylan với dàn loa độ từ team Ground Zero bất ngờ dành chiếc cúp vô địch với số điểm 231, trong khi 2 chiếc Harley Davidson (Saigon Car Audio) và Honda Goldwing (Kim Car Audio) cùng đạt 230 điểm nhưng chênh lệch ở chỉ số Spectral Balance (20 so với 19).

Tại EMMA TP.HCM 2024, phân khúc ESQL Motorbike cũng trở thành điểm nhấn khi thu hút lượng thí sinh tham gia đông đảo, tiếp tục trở thành sân chơi phản ánh được phong trào chơi âm thanh trên xe mô tô đang dần phổ biến tại Việt Nam.

Nhiều hạng mục thi đấu mới hấp dẫn của EMMA TP.HCM 2024 tìm ra người chiến thắng xứng đáng - Ảnh: EMMA Vietnam

Bên cạnh đó, lần đầu tiên một sự kiện của EMMA Việt Nam chứng kiến 2 thí sinh tại phân khúc SQ Android-3000 có điểm số cân bằng. Từ tổng điểm, điểm âm sắc (Tonal Accuracy) cho đến điểm cân bằng tổng phổ tín hiệu (Spectral Balance), chiếc Honda CR-V của Thiên Phú Auto và chiếc MG ZS của Minh Nhựt Auto đều bằng nhau. Theo đó, tổ trọng tài quyết định lần đầu tiên có 2 xe đạt đồng hạng nhất trong phân khúc SQ Android-3000.

Cùng với chương trình công bố kết quả vào chiều ngày 22/6/2024, các thí sinh chiến thắng tại EMMA TP.HCM 2024 đã được ban tổ chức trao cúp và kỷ niệm chương, khép lại giải thi đấu âm thanh đầy thú vị dành cho những tín đồ nâng cấp và chơi âm thanh trên ô tô, mô tô.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.