Giấc mơ chế tạo mẫu xe đua F1 mang thương hiệu Bugatti

Một mẫu xe đua F1 Bugatti? Đây chỉ là thiết kế mẫu Bugatti F1 concept do một NTK trẻ người Anh sáng tạo ra.

iPhone on MacBook Keyboard
Xin nói rõ những hình ảnh dưới đây không phải là mẫu concept chính thức chiếc xe F1 của hãng Bugatti bởi nhà xe nước Pháp cho tới thời điểm này vẫn chưa hề thông báo ý định gia nhập giải đua Công thức 1, đây chỉ là thiết kế do một NTK trẻ người Anh sáng tạo ra.
NTK trẻ Sean Bull thiết kế ra mẫu concept trong tương lai của một chiếc xe đua F1
Quay trở lại thời điểm cuối 2016, khi BTC giải đua xe F1 đang cân nhắc tới việc sẽ đưa ra một quy định mới trong việc thiết kế xe để gia tăng mức độ an toàn dành cho những tay đua khi thi đấu. Khi tất cả mẫu xe của các đội đua tại F1 đều sở hữu thiết kế mở khoang lái. Điều này có những lợi ích song đồng thời cũng đem đến nhiều mối hiểm họa cho chính các tay đua.

Chiếc xe có khoang lái đóng nhìn khá lạ mắt song vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Giả sử nếu không may tai nạn xảy ra, việc khoang lái mở có nguy cơ khiến những mảnh vỡ từ những bộ phận của chiếc xe va chạm hoặc chấn thương vùng đầu gây tổn hại đến người điều khiển.
Chắc  hẳn NHM môn đua tố độ này còn chưa quên tay đua Felipe Massa đã bị vỡ hộp sọ khi bị một mảnh vỡ của 1 chiếc xe khác văng trúng hồi năm 2009. Dù vẫn có những tranh cãi xung quanh vấn đề có nên đóng khoang lái hay không song trong tương lai nhiều khả năng quy định đó sẽ được áp dụng.
 
Điều đó đã thúc đẩy một NTK trẻ người Anh có tên Sean Bull thiết kế ra mẫu concept trong tương lai của một chiếc xe đua F1. Mẫu xe viễn tưởng do Sean Paul tạo ra được anh đặt tên là Bugatti 101P. 

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.