Giá Toyota Veloz Cross tại Việt Nam cao hơn Thái Lan, Indonesia cả trăm triệu

Gia nhập thị trường Việt Nam theo diện xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, Toyota Veloz Cross không có nhiều khác biệt so với các phiên bản ở Thái Lan, Indonesia... nhưng giá bán mẫu xe này tại Việt Nam lại cao hơn cả trăm triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Cùng với Toyota Avanza Premio, tối 22.3 Toyota Việt Nam cũng trình làng mẫu MPV 5+2 khác có tên Toyota Veloz Cross. Tương tự Avanza Premio, Veloz Cross cũng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, bán ra từ tháng 3.2022.
 
undefined
Toyota Veloz Cross về Việt Nam chỉ có 2 phiên bản đều sử dụng hộp số CVT
So với Avanza Premio, Veloz Cross sở hữu kiểu dáng trẻ trung, mạnh mẽ hơn đồng thời trang bị nhiều tính năng tiện ích hơn để hướng đến các gia đình trẻ hay những người lần đầu mua xe 5+2 chỗ ngồi.
 
Trước thị trường Việt Nam, vào tháng 11 năm ngoái Toyota Veloz cũng ra mắt người tiêu dùng Indonesia theo diện ô tô lắp ráp trong nước với 3 phiên bản, gồm 2 bản trang bị hộp số CVT và 1 bản số sàn (MT). Đến đầu tháng 3.2022, Veloz tiếp tục được Toyota mở bán tại Thái Lan. Như vậy, cùng với Việt Nam đến thời điểm hiện tại Toyota Veloz đã được hãng xe Nhật cùng các đối tác liên doanh phân phối tại 3 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.
 
undefined
Toyota Veloz Cross tại Việt Nam không có nhiều khác biệt so với thị trường Thái Lan, Indonesia
Tương tự các phiên bản tại thị trường Thái Lan, Toyota Veloz Cross về Việt Nam cũng chỉ có 2 phiên bản đều sử dụng hộp số CVT. Hai phiên bản Veloz Cross phân phối tại Việt Nam cũng không có nhiều khác biệt về thiết kế, công nghệ, trang bị, động cơ... so với các phiên bản tại Thái Lan, Indonesia.
 
Cụ thể, Toyota Veloz Cross tại Việt Nam cũng sử dụng động cơ xăng, dung tích 1.5 lít, sản sinh công suất cực đại 105 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút. Ngoài ra, mẫu xe này cũng được trang bị hàng loạt tính năng tiện ích, an toàn như các phiên bản tại Thái Lan, Indonesia. Không có nhiều khác biệt, nhưng giá bán Toyota Veloz Cross tại Việt Nam lại cao hơn thị trường Thái Lan, Indonesia cả trăm triệu đồng.
 
Chú thích ảnh
 
Cụ thể, Toyota Veloz Cross có 2 phiên bản CVT và CVT Top đi kèm giá niêm yết từ 648 - 688 triệu đồng. Nếu khách hàng chọn màu trắng ngọc trai, giá bán sẽ đội lên 656 - 696 triệu đồng.
 
Trong khi đó tại Thái Lan, hai phiên bản Toyota Veloz Cross (còn gọi là Toyota Veloz) có giá bán từ 795.000 - 875.000 baht, tương đương 540 - 595 triệu đồng, không phân biệt màu sắc. Như vậy, giá xe Toyota Veloz Cross tại Việt Nam đang cao hơn Thái Lan từ 101 - 108 triệu đồng.
 
Tại Indonesia, Toyota Veloz có giá bán từ 278,7 triệu rupiah, tương đương 444 triệu đồng. Trong khi hai phiên bản hộp số CVT gồm Veloz Q CVT Type và Veloz Q CVT TSS Type giá từ 301,6 - 323,5 triệu rupiah, tương đương 480 - 515 triệu đồng, thấp hơn thị trường Việt Nam từ 168 - 181 triệu đồng.
 
Hiện chưa rõ Toyota Veloz Cross tại Việt Nam có hội tụ đủ điều kiện để hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% theo Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) hay không. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và một số loại thuế, phí khác khi đến tay khách hàng.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.