Giá bán KIA Sonet, Seltos tại Việt Nam tăng 5 triệu đồng

Có tới 3 trong số 4 phiên bản của mẫu SUV đô thị - KIA Sonet vừa được Trường Hải (THACO AUTO) điều chỉnh giá niêm yết, tăng 5 triệu đồng so với thời điểm ra mắt thị trường Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Chỉ 2 tháng sau khi gia nhập thị trường Việt Nam, mẫu SUV đô thị - KIA Sonet bất ngờ được THACO AUTO điều chỉnh giá bán. Theo đó, từ ngày 7.12 trang thông tin chính thức của KIA tại Việt Nam đã điều chỉnh giá bán của 3 trong số 4 phiên bản KIA Sonet đang phân phối trên thị trường.
 
undefined
Chỉ 2 tháng sau khi gia nhập thị trường Việt Nam, KIA Sonet tăng giá bán
Theo đó, giá bán 3 phiên bản KIA Sonet số tự động gồm Sonet Deluxe, Luxury và Premium đều tăng thêm 5 triệu đồng so với thời điểm ra mắt, nâng mức giá niêm yết của 3 phiên bản này lên lần lượt là 544 triệu đồng, 584 triệu đồng và 614 triệu đồng. Trước đó, 3 phiên bản này chỉ có giá từ 539 – 609 triệu đồng. Riêng phiên bản Sonet Deluxe số sàn vẫn giữ nguyên mức giá 499 triệu đồng.
 
undefined
Giá bán 3 phiên bản Sonet Deluxe, Luxury và Premium đều tăng thêm 5 triệu đồng so với thời điểm ra mắt
Tương tự nhiều mẫu xe KIA khác đang phân phối tại Việt Nam, Sonet cũng là sản phẩm được THACO AUTO lắp ráp tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam. Vì vậy, mẫu xe này cũng thuộc diện được giảm 50% lệ phí trước bạ theo nội dung Nghị định 103/2021/NĐ-CP bắt đầu từ ngày 1.12.2021 đến hết ngày 31.5.2022.
 
Bắt đầu từ sáng 7.12, nhiều đại lý KIA cũng thông báo đến khách hàng việc điều chỉnh giá bán KIA Sonet. Phía THACO AUTO – đơn vị lắp ráp phân phối KIA Sonet vẫn chưa đưa ra lý do về việc tăng giá bán 3 trong số 4 phiên bản của mẫu xe này.
 
Đây được xem là động thái khá khó hiểu từ phía THACO AUTO, trong bối cảnh KIA Sonet đang gặp phải áp lực cạnh tranh đến từ đối thủ Toyota Raize nhập khẩu từ Indonesia. Dù mang danh xe nhập và chỉ có 1 phiên bản nhưng giá bán Toyota Raize chỉ ở mức 527 triệu đồng. Dù không được giảm lệ phí trước bạ nhưng giá bán Toyota Raize vẫn thấp hơn KIA Sonet hàng chục triệu đồng.
 
Cùng với KIA Sonet, THACO AUTO cũng tiếp tục nâng giá bán KIA Seltos lên mức 629 – 744 triệu đồng. Trong đó 3 phiên bản Seltos Luxury, 1.6 Premium và 1.4 Premium đều tăng 5 triệu đồng so với trước đây. Đây đã là lần thứ 4 trong năm 2021, THACO AUTO tăng giá bán KIA Seltos tại Việt Nam

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.