Genesis Electrified G80 xuất hiện trong nhà máy Hyundai Thành Công, sắp bán tại Việt Nam?

Mẫu sedan thuần điện Genesis Electrified G80 bất ngờ xuất hiện trong khuôn viên nhà máy Hyundai Thành Công số 2 tại Ninh Bình.

iPhone on MacBook Keyboard

Việc xuất hiện bên trong nhà máy Hyundai Thành Công làm nảy sinh nghi vấn liệu mẫu xe này sẽ được bán tại Việt Nam? Tuy nhiên hiện tại chưa có thông tin nào khẳng định điều này.

Hệ truyền động của Genesis Electrified G80 là loại mô-tơ điện đôi cho tổng công suất 365 mã lực, mô-men xoắn 700 Nm. Nhờ vậy, chiếc sedan thuần điện này có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 4,9 giây.

Xe sử dụng công nghệ sạc nhanh bằng nguồn 350 kW cho phép làm đầy 80% pin sau 22 phút sạc. Nếu dùng sạc thường, thời gian người dùng tiêu tốn rơi vào khoảng 7 giờ.

Pin dung lượng 87.2 kWh cho tầm vận hành khoảng 450 km khi đầy đồng thời hỗ trợ công nghệ sạc ngược thiết bị ngoài Vehicle to Load. Nếu cần, Genesis Electrified G80 có thể ngắt một cầu để tiết kiệm pin hơn nữa.

Chiếc sedan hạng sang cỡ lớn Genesis Electrified G80 chạy hoàn toàn bằng điện vẫn mang đường nét thiết kế sang trọng vốn có của mẫu xe G80 dùng động cơ đốt trong truyền thống, nhưng thay đổi một vài chi tiết để phù hợp hơn với xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Nếu được bán chính hãng tại Việt Nam, Genesis Electrified G80 sẽ cạnh tranh với Mercedes-Benz EQE.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.