Ford triệu hồi gần 12.000 xe Ranger, Everest lỗi hộp số tại Việt Nam

Ford Việt Nam đang triển khai đợt triệu hồi gần 12.000 xe Ranger, Everest lắp động cơ 2.0L Bi-Turbo, sau khi phát hiện sự cố liên quan đến bánh răng bơm dầu hộp số.

iPhone on MacBook Keyboard
Khi vụ lùm xùm xoay quanh việc hàng loạt người dùng phản ánh xe Ford Ranger, Everest có hiện tượng chảy dầu ở khoang động cơ trong quá trình sử dụng còn chưa kịp lắng xuống, Ford Việt Nam vừa phát hiện sự cố khác liên quan đến hai dòng xe này.
 
Theo đó, đại diện hãng xe Mỹ vừa thông báo đến khách hàng sử dụng xe Ford Ranger và Everest lắp động cơ 2.0L Bi-Turbo chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm, sửa lỗi liên quan đến hộp số.
 
Theo thông tin từ Ford Việt Nam, đợt triệu hồi này liên quan đến 11.746 xe, gồm Ford Ranger 2.0L Bi-Turbo, Ford Everest 2.0L Bi-Turbo và Ford Ranger Raptor. Tất cả đều được Ford Việt Nam nhập khẩu từ nhà máy Ford ở Rayong và phân phối đến tay người tiêu dùng Việt Nam.
 
Trong đó các xe Ford Ranger 2.0L Bi-Turbo thuộc diện triệu hồi lần này được sản xuất trong khoảng từ ngày 29.11.2017 – 12.10.2019. Xe Ford Everest 2.0L Bi-Turbo sản xuất từ ngày 15.12.2017 – 12.10.2019 và Ford Ranger Raptor được sản xuất trong khoảng từ ngày 1.2.2018 - 7.10.2019
Ford Everest và Ranger bị triệu hồi vì lỗi hộp số 
Trước đó, qua quá trình kiểm tra Ford Việt Nam xác định trên các xe bị ảnh hưởng có thể gặp phải tình huống bánh răng bơm dầu hộp số hỏng trong khi vận hành, gây ra hiện tượng mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến báo lỗi hộp số, mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm. Trường hợp xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe thì trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường. Theo Ford Việt Nam, vấn đề này được công ty phát hiện trong quá trình lắng nghe và ghi nhận phản hồi thực tế của khách hàng Ford.
 
Để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi cho khách hàng, bắt đầu từ ngày 20.4 Ford Việt Nam phối hợp với các đại lý uỷ quyền triển khai đợt triệu hồi để kiểm tra, khắc phục sự cố liên quan đến bánh răng bơm dầu hộp số của xe Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest tại Việt Nam. Theo đó, các xe bị lỗi thuộc diện triệu hồi khi mang đến các đại lý uỷ quyền của được kiểm tra, cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số và mô-đun điều khiển động cơ trên xe hoàn toàn miễn phí. Phần mềm sửa đổi này sẽ giải quyết vấn đề liên quan đến hoạt động của bánh răng bơm dầu hộp số
 
Trên hội nhóm những người dùng xe Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest tại Việt Nam, anh V.Đ.T – chủ sở hữu xe Ford Ranger cho biết vừa nhận được tin nhắn của đại lý Ford về chương trình triệu hồi cập nhật phần mềm cho xe.
 
Trong khi đó, trong thông báo về chương trình triệu hồi, Ford cũng đưa ra khuyến nghị khách hàng nên liên hệ với đại lý đặt hẹn để được khắc phục xe trong thời gian sớm nhất có thể. Thời gian cập nhật sửa chữa dự kiến ít hơn nửa ngày làm viêc.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.