Ford tích hợp đèn chiếu sáng quanh xe có thể điều khiển qua điện thoại

Để giúp người dùng thao tác hoặc thực hiện công việc khi trời tối thuận tiện hơn, Ford Everest và Ranger được tích hợp hệ thống đèn chiếu sáng quanh xe.

iPhone on MacBook Keyboard

Rob Hugo, Giám sát viên Bộ phận Tích hợp Sản phẩm của Ford cho biết: “Khách hàng của Ranger và Everest rất năng động và kể cả khi màn đêm xuống cũng không thể ngăn họ tiếp tục hành trình hay công việc của mình. Vì vậy chúng tôi trang bị cho họ đầy đủ các tính năng giúp họ tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Tính năng Zone Lighting giúp khách hàng của chúng tôi tiếp tục làm việc hoặc vui chơi khi trời tối bằng cách chiếu sáng bằng các cụm đèn ngoại thất khác nhau trên xe”.

Ford đã tiến hành hơn 5.000 cuộc khảo sát với chủ sở hữu và khách hàng trên toàn thế giới để biết cách mọi người sử dụng xe của họ và mong muốn của mỗi người về chiếc xe tiếp theo. Theo Hugo, công năng và sự linh hoạt là yếu tố ưu tiên hàng đầu của khách hàng, từ tính năng Zone Lighting đến bậc bước vào thùng sau, tất cả đều là những tính năng lần đầu tiên có trong phân khúc mà chúng tôi đã nỗ lực để có thể tích hợp vào sản phẩm của Ford.

Hệ thống đèn chiếu sáng quanh xe được trang bị trên Everest và Ranger - Ảnh: FVN

Tại thị trường Việt Nam, tính năng Zone Lighting là trang bị tiêu chuẩn trên các phiên bản Wildtrak, Stormtrak và Raptor của dòng bán tải Ford Ranger, các phiên bản Titanium 4x2, Titanium 4x4 và Platinum của đối với Everest. Ngoài ra, khách hàng mua Ford Everest có thể tùy chọn bổ sung tính năng này trên các phiên bản Ranger XLT 4x4 và Sport. 

Zone Lighting cho phép bạn điều khiển hệ thống ánh sáng bên ngoài xe thông qua màn hình SYNC hoặc ứng dụng FordPass trên điện thoại thông minh. Hệ thống đèn chiếu sáng theo vùng bên ngoài xe bao gồm đèn pha và nhiều vị trí khác như dưới gương, cạnh biển số và trong thùng hàng (đối với Ranger).

Người dùng có thể cài đặt hệ thống đèn hỗ trợ qua màn hình trung tâm hoặc ứng dụng điện thoại - Ảnh: FVN

Tính năng chiếu sáng theo vùng sẽ không hoạt động nếu điện tích bình ắc-quy không đủ. Thời gian hoạt động của Zone Lighting phụ thuộc vào điện tích bình ắc quy, loại đèn lắp trên xe (đèn LED hoặc đèn sợi đốt) và các thiết bị điện khác kết nối với xe Ford. Hệ thống sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo khả năng khởi động động cơ của bình ắc-quy.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.