Ford Territory vượt mốc 10.000 xe tại Việt Nam

Ở năm thứ 2 có mặt trên thị trường, mẫu SUV 5 chỗ Ford Territory ghi nhận kết quả bán hàng khả quan và vượt qua nhiều đối thủ cùng hạng.

iPhone on MacBook Keyboard

Được ra mắt vào cuối năm 2022, Ford Territory đánh dấu sự quay lại của hãng xe Mỹ trong phân khúc xe gầm cao hạng C tại Việt Nam. Sau hơn một năm có mặt trên thị trường, hơn 10.000 xe Territory được bán ra, bao gồm 2.038 chiếc ở năm đầu tiên và 8.096 model trong năm thứ hai, theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA).

Tính riêng trong năm 2023, Ford Territory có được thứ hạng cao trong phân khi xếp trên Hyundai Tucson (6.164 xe), Mitsubishi Outlander (4.725 xe) hay KIA Sportage (2.347 xe). Dù vậy, doanh số của Territory vẫn còn cách khá xa cái tên dẫn đầu phân khúc là Mazda CX-5 (16.808 xe).

“Phân khúc crossover hạng C là phân khúc nhiều tiềm năng và có tính cạnh tranh cao. Cột mốc 10.000 xe Territory được giao tới tay khách hàng sẽ là động lực lớn để đội ngũ Ford Việt Nam tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng những tiêu chuẩn ngày một cao đến từ khách hàng”, ông Ruchik Shah - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Ford Territory là một sản phẩm Toàn cầu của Ford được phát triển, thiết kế tại Studio của Ford ở Australia. Sản phẩm này là thành quả của đội ngũ thiết kế toàn cầu của Ford và được lắp ráp trong nước tại nhà máy Ford Hải Dương.

Hiện Ford Territory có 3 phiên bản với giá bán đề xuất 822-954 triệu đồng. Mẫu SUV Mỹ sở hữu ngoại hình mạnh mẽ, nội thất rộng rãi, trang bị đầy đủ các tính năng an toàn, thông minh hỗ trợ người lái, hướng đến đối tượng khách hàng là các gia đình trẻ và cá nhân độc lập yêu thích sự mới mẻ, trẻ trung, năng động và hiện đại.

Cũng trong năm 2023, Ford Việt Nam ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Hãng xe Mỹ nhận Huân Chương Lao Động hạng Nhất từ chính phủ Việt Nam do Chủ Tịch Nước phê duyệt. Đây là sự ghi nhận lớn lao cho 28 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam của Ford, với nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, và các đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng địa phương.

Liên doanh đồng thời nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu tư về việc đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Cá nhân Tổng Giám đốc Ruchik Shah cũng được ghi nhận những đóng góp của mình với Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư”.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.