Ford Territory 2023 chênh giá 30 triệu đồng khi về đại lý

Muốn nhận xe Ford Territory 2023 trong đợt đầu mở bán, người mua phải chi trả thêm 15 - 30 triệu đồng mua phụ kiện tại đại lý chính hãng ở Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Cụ thể, gói phụ kiện người dùng phải mua để nhận xe sớm có giá trị khác nhau tùy từng đại lý, có nơi chỉ khoảng 15 triệu đồng nhưng có nơi lên tới 30 triệu đồng. Với tình trạng xe khan hiếm hiện nay, việc xảy ra tình trạng "bia kèm lạc" với mẫu xe mới như Ford Territory 2023 là điều không quá bất ngờ. Số tiền này cũng chưa lớn bằng tình trạng mua xe Ford Everest đã tung ra thị trường trước đó.
 
Do Ford Territory 2023 lắp ráp tại Việt Nam nên có thể nguồn cung dồi dào hơn so với mẫu xe đàn anh Ford Everest, theo đó mức "lạc" cũng ít hơn, người mua có thể quy đổi sang các phụ kiện cần thiết như phim cách nhiệt, thảm lót sàn, camera hành trình, phủ gầm, bơm lốp điện.... dù chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với việc tự trang bị bên ngoài.
Ford Territory 2023 tung ra thị trường Việt Nam 3 phiên bản Trend, Titanium và Titanium X với mức giá công bố lần lượt 822, 899 và 935 triệu đồng. Mẫu crossover mới lắp ráp trong nước nên có nhiều lợi thế về trang bị.
 
 
Cả 3 phiên bản của Ford Territory 2023 đều trang bị động cơ Ecoboost 1.5L, sản sinh công suất tối đa 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 248 Nm, kết hợp với hộp số tự động 7 cấp cùng 4 chế độ lái linh hoạt. Xe trang bị hệ thống phanh tay điện tử cùng hệ thống treo sau độc lập đa liên kết.
 
Với mức giá công bố từ 822 triệu đồng, thấp hơn Hyundai Tucson (giá 825 triệu đồng) hay Kia Sportage (giá 899 triệu đồng) là lợi thế đáng kể cho Ford Territory 2023. Tuy nhiên với mức "lạc" hiện nay, Ford Territory 2023 có thể không còn lợi thế về giá bán, nhóm khách hàng trong phân khúc SUV hạng C sẽ có lựa chọn theo ý thích riêng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.