Ford Ranger và Everest máy dầu V6 cập bến Đông Nam Á

Phiên bản Ranger Wildtrak và Everest Platinum mới trang bị động cơ diesel V6 bắt đầu được mở bán tại Thái Lan.

iPhone on MacBook Keyboard

Ford Thái Lan vừa công bố giá bán và nhận đặt hàng cho mẫu bán tải Ranger Wildtrak và phiên bản Everest Platinum mới. Điểm chung của 2 mẫu xe gầm cao này là cùng trang bị động cơ diesel tăng áp V6 3.0L mạnh 250 mã lực và sức kéo 600 Nm. 

Ở xứ chùa Vàng, mức giá của Ford Ranger Wildtrak V6 là 1.519.000 baht, tương đương 1,056 tỷ đồng. Đây được định vị là phiên bản cao cấp thứ 2 của Ranger, xếp dưới biến thể Raptor. Xe có 4 màu tùy chọn gồm Luxe Yellow, Arctic White, Meteor Gray và Absolute Black, đi cùng bộ mâm 20-inch thiết kế mới, hệ thống đèn LED Matrix. 

Trong khi đó, có 350 xe Ford Everest Platinum V6 được bán ra với giá khởi điểm 2.279.000 baht, quy đổi gần 1,6 tỷ đồng theo tỷ giá hiện nay. Tên phiên bản Platinum được nhà sản xuất bố trí trên nắp capo, bên hông cửa và phía sau đuôi để tăng tính nhận diện. 

Platinum là biến thể cao cấp nhất của Ford Everest 2024 - Ảnh: Ford.

Model đắt tiền nhất của Everest tại Thái Lan trang bị la-zăng 21-inch và có 5 tùy chọn màu ngoại thất gồm Silver Aluminum Metallic, Meteor Grey, Absolute Black, Equinox Bronze hoặc Snowflake White Pearl. Bên trong khoang lái, mẫu SUV 7 chỗ của Ford được bổ sung chức năng làm mát/sưởi ghế, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, hệ thống âm thanh 12 loa B&O.

Thông tin đăng tải từ Ford Việt Nam trong thời gian qua cho thấy hãng chuẩn bị giới thiệu là Ranger Stormtrak và Everest Platinum. Tuy nhiên, xấu hình động cơ V6 gần như chắc chắn sẽ không được Ford đưa về Việt Nam bởi rào cản về thuế phí dành cho xe có dung tích động cơ lớn có thể khiến giá bán tăng mạnh.

Thay vào đó, hãng xe Mỹ nhiều khả năng sẽ tiếp tục trang bị cho 2 mẫu xe mới động cơ diesel 2.0L tương tự trên các phiên bản đang bán ở Việt Nam. Hiện tại, Ford Ranger có giá bán từ 669 triệu đến 979 triệu đồng, cạnh tranh cùng Mitsubishi Triton hay Toyota Hilux. Giá bán đề xuất của Ford Everest đang ở mức 1,099-1,506 tỷ đồng, cao hơn các đối thủ như Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport hay Hyundai Santa Fe.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.