Ford Ranger sẽ có phiên bản chạy điện

Tên gọi Ford Ranger Lightning vừa được đăng ký bản quyền tại thị trường Mỹ, bên cạnh mẫu bán tải cỡ nhỏ Maverick Lightning, mở ra khả năng đây chính là 2 mẫu bán tải chạy điện mới của hãng xe Mỹ.

iPhone on MacBook Keyboard
Ford Ranger chạy điện là một chủ đề được nhiều người quan tâm, nhất là với những khách hàng ở khu vực Đông Nam Á, nơi tiêu thụ các dòng xe bán tải cỡ nhỏ phổ biến nhất. Mới đây, hãng xe Mỹ để lộ khả năng phát triển biến thể này thông qua tên gọi mới vừa được đăng ký bản quyền. 
 
Hai tên gọi Ranger Lightning và Maverick Lightning đã được Ford đăng ký bản quyền thương hiệu ở Mỹ cho thấy toàn bộ đội hình bán tải thuần điện của hãng sẽ sử dụng hậu tố Lightning giống như cách F-150 Lightning đã ra mắt trước đây.
 
Trước đó, giới lãnh đạo Ford đã không ngần ngại xác nhận Ranger thuần điện "là một ý tưởng được cân nhắc rất kỹ". CEO Ford Jim Farley hé lộ họ đang thử nghiệm một dòng bán tải thuần điện "không phải F-150" hồi giữa năm nay. Và rõ ràng những mẫu bán tải cỡ nhỏ như Ranger hay Maverick là khả thi nhất để phát triển một phiên bản chạy điện. 
Trước đó, khi được hỏi về Maverick, ông cho biết cấu hình thuần điện là một trong những hướng đi mà chiếc bán tải cỡ nhỏ nhắm tới để mở rộng đội hình, trước thành công vang dội của chiếc F-150 Lightning, hiện tại vẫn chưa đủ xe để giao cho khách hàng.
 
Ford là một trong những hãng xe có đội hình xe điện thành công nhất hiện tại. F-150 Lightning và Mustang Mach-E trước đó đều có doanh số tốt, vậy nên hãng tích cực xây dựng nền móng phát triển tiếp từ đội hình trên cũng là điều dễ hiểu.
 
Ford Ranger Lightning được dự đoán sẽ ra mắt vào nửa sau vòng đời Ranger hiện tại. Còn phần Maverick Lightning chưa rõ. Ít nhất với mẫu bán tải cỡ trung, Ford có thể sử dụng lại bản truyền động mặc định kéo từ F-150 xuống cho công suất "nhẹ nhàng" 452 mã lực, đi kèm bộ pin nhỏ hơn, cho tầm hoạt động cũng thấp hơn "đàn anh".
 
Trước ngày điện hóa Ford Ranger, hãng xe Mỹ cũng sẽ phát triển một phiên bản chạy động cơ hybrid đã hứa hẹn từ rất lâu cho dòng xe này.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.