Ford Ranger Raptor gia nhập lực lượng cảnh sát

Với vể ngoài hầm hố cùng khả năng vượt địa hình ấn tượng, Ford Ranger Raptor sẽ trở thành phương tiện hỗ trợ đắc lực trong các cuộc truy đuổi tội phạm của cảnh sát tại vương quốc Anh.

iPhone on MacBook Keyboard
Trong những năm qua, việc các lực lượng cảnh sát trên Thế giới được trang bị các dòng xe thể thao và siêu xe tốc độ cao để truy đuổi tội phạm trên cao tốc đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra khi tội phạm rời khỏi đường nhựa? Để trả lời câu hỏi này, cảnh sát Anh Quốc vừa triển khai thử nghiệm bổ sung dòng bán tải Ford Ranger Raptor vào lực lượng xe công vụ của mình.
Phiên bản Ford Ranger Raptor cho cảnh sát Anh không khác xe đang bán ở Việt Nam 
Cung cấp sức mạnh cho Ranger Raptor cảnh sát Anh là động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0l EcoBlue tăng áp kép mạnh 213 mã lực và mô men xoắn cực đại 500 Nm, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp mới và dẫn động 2 cầu 4x4. 
 
Với hệ thống treo FOX và chế độ lái Baja chuyên dụng, chiếc xe thừa khả năng để bám đuổi những tên tội phạm đâm đầu vào bùn, đường đất hay cát trong khi tẩu thoát.
Khả năng vượt địa hình giúp Ranger Raptor có thể truy đuổi tội phạm ở địa hình không phải đường nhựa 
Và trong trường hợp tốc độ tối đa 170 km/h của Ranger Raptor là chưa đủ để truy đuổi trên đường nhựa, cảnh sát Anh cũng đã có những chiếc Ford Focus ST hiệu năng cao để hỗ trợ. Hiện tại, những chiếc Ranger Raptor đầu tiên đã được đưa tới lực lượng cảnh sát tại miền Nam xứ Wales để có thể tới được các vùng hẻo lánh nhất ở Vương quốc Anh.
 
Đây sẽ là nỗi khiếp sợ đối với tội phạm sử dụng xe SUV để thoát thân 
Được chi nhánh xe đặc chủng của Ford nằm tại Essex cải tiến, trên thực tế phiên bản Ranger Raptor của cảnh sát Anh gần như không khác biệt so với xe bán cho dân thường. Ngoài thay đổi dễ nhận ra nhất là "đồng phục" vàng-xanh được khoác bên ngoài thân xe, Ranger Raptor chỉ được bổ sung thêm các đèn nháy chuyên dụng ở ngoại thất và các thiết bị liên lạc dành riêng cho cảnh sát phía trong cabin.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.