Ford Ranger Raptor 2020 lộ diện, thêm công nghệ 'xịn sò'

Khắc phục bộ đèn pha yếu như "đèn dầu" ở bản cũ và bổ sung thêm trang bị an toàn đầy dủ, Ford Ranger Raptor phiên bản 2020 giờ đây đã hoàn thiện hơn.

iPhone on MacBook Keyboard
Mẫu xe bán tải hiệu năng cao Ford Ranger Raptor vừa được giới thiệu ở thị trường Thái Lan được nâng cấp một số tính năng quan trọng trong việc hỗ trợ người lái mà phiên bản cũ không có. 
 
Nhược điểm đèn pha có ánh sáng yếu của phiên bản cũ cũng đã được Ford nâng cấp và cải tiến, cụ thể Ford Ranger Raptor 2020 sẽ có đèn pha Bi-Led Projector mới có ánh sáng mạnh hơn, cải thiện đáng kể bộ đèn của phiên bản trước vốn bị nhiều người ví như "đèn dầu". 
Ford Ranger mới có đèn pha "xịn" hơn, thêm nhiều trang bị an toàn hiện đại 
Các nâng cấp quan trọng hơn của Ford Ranger Raptor 2020 đến từ các công nghệ an toàn hiện đại. Chúng bao gồm: 
 
- Cảnh báo va chạm phía trước
- Hệ thống kiểm soát tốc độ hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control
- Hệ thống cảnh báo tài xế mệt mỏi
- Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường
- Hệ thống phanh tự động khi phát hiện nguy cơ va chạm xe hơi và người đi bộ (AEB).
 
Việc bổ sung đầy đủ trang bị giúp cho mẫu bán tải này hoàn thiện hơn cũng như tăng sức hút trong bối cảnh Mitsubishi Triton cũng sắp có thêm phiên bản Athele với trang bị tương tự. Tuy nhiên thực tế thì các tính năng trợ lái này vốn đã có trên mẫu Ford Ranger Wildtrak trước đó nhưng lại thiếu vắng trên phiên bản Raptor. 
 
Những trang bị vốn đã có trên Ranger Raptor cũ vẫn được giữ lại, cụ thể là  hệ thống treo Shock Racing Fox Racing Shox, tay lái trợ lực điện EPAS, 6 chế độ lái (Normal, Sport, Grass / Gravel / Snow, Mud / Sand, Rock và Baja), khung gầm hỗ trợ off-road tốc độ cao, khóa vi sau điện tử, bánh mâm hợp kim 17 inch với lốp địa hình Goodyear có kích thước 285/70 R17.
Các tính năng của phiên bản cũ vẫn được giữ nguyên 
Cung cấp sức mạnh cho Ranger Raptor mới vẫn sẽ là khối động cơ 2.0 Diesel EcoBlue Bi-Turbo. Động cơ chạy dầu 4 xy lanh EcoBlue TDCi 2.0L này cho phép xe đạt công suất 213 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Đi cùng là hộp số tự động 10 cấp với lẫy sang số trên vô lăng Paddle Shift.
 
Hiện chưa rõ phiên bản mới của Ranger Raptor sẽ điều chỉnh giá bán như thế nào sau những nâng cấp này. Những thông tin cụ thể sẽ được hãng công bố vào cuối tháng 11 này ở Triển lãm Thailand International Motor Expo 2019 tại Thái Lan. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.