Ford Ranger mới sẽ được trang bị màn hình giải trí cỡ lớn 12 inch

Ford Ranger mới không chỉ là mẫu bán tải sở hữu một diện mạo ngoại thất mới ấn tượng mà còn được nâng cấp với hàng loạt trang bị nội thất. Một trong số đó chính là nâng cấp bảng điều khiển trung tâm với hai màn hình hiển thị kỹ thuật số cỡ lớn trong nội thất xe, từ đây giúp tối giản hóa phần nào không gian trong khoang nội thất của xe, đem tới sự hiện đại cho chiếc bán tải ấn tượng.

iPhone on MacBook Keyboard
Ford Ranger 2023 sẽ có thêm hệ thống màn hình cảm ứng Sync 4 dọc như trên Mustang Mach-E và 2022 Expedition. Ranger sẽ được trang bị một trong hai loại màn hình hiển thị Sync 4 này. Theo trang bị tiêu chuẩn, xe sẽ được trang bị màn hình dọc có kích thước 10,1 inch còn những phiên bản cao cấp hơn như phiên bản được trang bị động cơ Diesel tăng áp V6 thi sẽ được trang bị màn hình dọc có kích thước lên tới 12 inch.
Màn hình Sync 4 có kích thước 12 inch cũng sẽ là một tùy chọn trên một số phiên bản cụ thể. Ford có thể chọn kết hợp một phiên bản Sync trước đó chỉ với những tính năng cơ bản nhất đối với một số quốc gia, khu vực mà sẽ được công bố cụ thể khi những mẫu Ranger ra mắt thị trường bản địa. Sync 4 và hệ thống 4A cập nhật đi kèm với một số cải tiến đáng kể so với các phiên bản trước của phần mềm điều hành thông tin giải trí của Ford.
 
Cả hai phiên bản được trang bị tính năng nhận diện bằng giọng nói nâng cao, cập nhật phần mềm qua mạng, trang bị Apple CarPlay và Android Auto không dây và các tùy chọn màn hình chính có thể tùy chỉnh cách hiển thị. Chính vì tính năng có thể cập nhật qua mạng, hệ thống có thể được nâng cấp trong toàn bộ vòng đời của Ranger mới. Chính với hệ thống màn hình mới này, thương hiệu Ford đã bắt kịp xu thế với phần lớn các thương hiệu xe hơi trên thế giới, đồng thời đem đến một không gian nội thất tối giản, thông minh hơn cho khách hàng sử dụng.
Một số các nút chức năng giúp điều chỉnh điều hòa nhiệt độ trên các phiên bản thông thường nằm bên dưới màn hình 10,1 inch nhỏ hơn trong khi các nút điều khiển các chế độ Off-road cần thiết được đặt ở phía trước cần số. Phiên bản được trang bị màn hình giải trí trung tâm 12 inch cũng sẽ được thiết lập với vị trí các nút chức năng tương tự. Ngoài ra, Ranger còn được lắp đặt một cụm đồng hồ hiển thị kỹ thuật số và một số nút bấm trên vô lăng để người lái có thể thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh các tính năng. Các nút này giúp người lái có thể dễ dàng trả lời điện thoại, thay đổi bài hát nhạc thông qua các nút bấm trên vô lăng mà không cần thao tác quá nhiều cũng như rời mắt quan sát.
 
Ford Ranger 2022 trang bị đồng hồ hỗ trợ lái dạng kỹ thuật số, cần số được thiết kế mới và có núm xoay chuyển các chế độ vận hành. Xe cũng đi kèm modem kết nối, cho phép chiếc xe kết nối không dây thông qua ứng dụng FordPass, từ đó khách hàng luôn được kết nối với thế giới của họ. FordPass tăng cường trải nghiệm sở hữu của khách hàng nhờ các tính năng như khởi động từ xa, kiểm tra tình trạng xe, khóa/ mở cửa từ xa thông qua thiết bị di động.
Một số nút điều chỉnh chế độ lái truyền thống đã được loại bỏ khỏi táp lô và bảng điều khiển trung tâm, mà thay vào đó là được hiển thị trên màn hình Sync. Với chỉ một nút bấm, người lái có thể truy cập vào màn hình hiển thị riêng cho các chế độ lái và Off-road. Tại đây, người lái sẽ có thể giảm sát các thông tin về hệ truyền động, góc lái, độ dốc và góc nghiêng và các điều khiển khác. Màn hình này cũng được liên kết với hệ thống camera 360 độ để giúp việc đỗ xe trong không gian đô thị chật hẹp hay chinh phục những địa hình khó trên hành trình khám phá trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó khách hàng có thể điều chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng ngoại thất thông qua màn hình cảm ứng hoặc ứng dụng FordPass.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.