Ford Ranger lắp ráp ở Trung Quốc, giá rẻ hơn Việt Nam

Ford Ranger tại Trung Quốc thuộc bản giới hạn với 800 chiếc tung ra thị trường.

iPhone on MacBook Keyboard
Mới đây Ford Ranger vừa được giới thiệu tại Trung Quốc thông qua Triển lãm ô tô Thành Đô 2023. Ford Ranger sẽ được hãng xe Mỹ hợp tác với Jiangling Motors Group Go sản xuất, phân phối tại Trung Quốc.
 
Bước đầu lô xe Ranger đầu tiên sẽ được công ty sản xuất giới hạn chỉ 800 chiếc. Sau đó, mới phát triển các phiên bản khác để sản xuất hàng loạt. Ford chưa công bố thông tin chi tiết về những trang bị, khác biệt trên Ford Ranger bản giới hạn nhưng cho biết đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng. 
 
Giá bán Ford Ranger bản giới hạn vào khoảng 269.800 nhân dân tệ, tương đương 871,4 triệu đồng. Trong khi đó, bản tiêu chuẩn của mẫu xe này tại Trung Quốc sẽ có giá khoảng 160.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 516,7 triệu đồng.
 
Như vậy, so với các phiên bản Ford Ranger đang lắp ráp, phân phối tại Việt Nam, Ford Ranger "Made in China" sắp phân phối tại Trung Quốc có giá thấp hơn từ 108 - 146 triệu đồng.
 
Tại Trung Quốc, Ford Ranger được trang bị động cơ xăng EcoBoost 2.3 lít và động cơ diesel 2.3 lít tăng áp, kết hợp các lựa chọn hộp số gồm số sàn và số tự động 6 cấp, ngoài ra còn có hộp số tự động 10 cấp. Riêng bản động cơ V6 dung tích 3.0 lít không có sẵn ở thị trường châu Á, tính đến thời điểm này.
 
Thời gian gần đây, Công ty Jiangling Ford Auto - liên doanh giữa Ford và Jiangling Motors Group Go và chuyển hướng sang phát triển các dòng xe bán tải và SUV đa dụng. Trong đó, Ranger được xem là một trong những dòng xe được ưu tiên sau khi đã gặt hái được thành công tại nhiều thị trường trên thế giới.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.