Ford Ranger 2014 độ thành F-150 Raptor tại Bình Tân

Chiếc Ford Ranger đời 2014 được một chủ xe mạnh tay độ nâng cấp lên ngoại hình của mẫu Ford F-150 Raptor tại thị trường Mỹ.

iPhone on MacBook Keyboard
Ý tưởng này được thực hiện bởi một garage độ xe ở Bình Tân. Dù kích thước của Ford Ranger nhỏ hơn nhiều so với F-150 Raptor nhưng với trình độ và bàn tay khéo léo của người thợ Việt Nam, các chi tiết của F-150 Raptor được chế tác và lắp ráp hoàn thiện vào thân vỏ của chiếc Ranger thông thường. 
Nguyên bản của chiếc xe độ là Ford Ranger 2014 
Sau khi hoàn thành, Ford Ranger 2014 được "lột xác" hoàn toàn và hiếm ai có thể nhận ra hình dáng ban đầu của chiếc bán tải 6 năm tuổi. Cụ thể toàn bộ phần đầu xe được thay đổi giống hệt F-150 Raptor. Bộ đèn pha nguyên bản của chiếc bán tải Mỹ được nhập về và lắp đặt hoàn hảo trên Ford Ranger. Cụm lưới tản nhiệt dạng tổ ong tăng thêm ngoại hình hầm hố cho chiếc xe.
Đầu xe hầm hố theo phong cách F-150 
Bên hông, Ford Ranger được lắp thêm các tấm ốp giúp chiếc bán tải thêm cơ bắp. Bậc lên xuống nguyên bản của Ford Ranger cũng được thay bằng loại của dòng xe Ranger Raptor. Để phù hợp với ngoại hình mới, xe cũng được thay thế bộ mâm vỏ địa hình cỡ lớn giống các dòng xe Raptor Raptor.
Cụm dèn pha giống F-150 Raptor 
Ở phía sau, cụm đèn hậu của Ford F-150 cũng được lắp đặt trên mẫu Ranger, thùng xe có thêm các miếng ốp là thiết kế đặc trưng của dòng xe Raptor. Phần cản sau cũng như cản trước của xe cũng được thay thế sang loại cản sắt chắc chắn và bệ vệ hơn, không chỉ giúp xe cứng hơn mà còn gia tăng về mặt thẩm mỹ.
Đuôi xe nổi bật với cụm đèn hậu F-150, ốp nắp thùng hầm hố 
Vì chỉ muốn nâng cấp ngoại hình lên Ford F-150 Raptor nên nội thất nguyên bản của Ford Ranger 2014 vẫn được giữ nguyên. Dù vậy với ngoại hình mới, chiếc Ranger này cũng đã khác biệt hoàn toàn so với các dòng xe bán tải cùng loại xuất hiện trên đường phố.
 
Cũng chính garage thực hiện lên đời chiếc Ford Ranger 2014 này cũng đã thực hiện thành công việc "lột xác" chiếc Ranger 2004 lên Ranger Raptor trước đó.  
 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.